อยากใช้สิทธิ์บัตรทองในการคลอดบุตร

มีแม่ๆบ้านไหนที่สิทธิ์บัตรทองอยู่ต่างจังหวัด แต่ทำงานและพักอาศัยอยู่ที่กรุงเทพบ้างคะ ไม่มีประกันสังคมมีแต่สิทธิ์บัตรทอง พอดีจะคลอดมกราคมปีหน้าแล้วค่ะ มีแต่สิทธิ์บัตรทองเลยอยากจะใช้สิทธิ์บัตรทองในการคลอดต้องทำยังไงคะ แล้วค่าใช่จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ ทั้งคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดเลยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🙏🏻😊

คุณแม่สามารถดาวน์โหลดแอป สปสช เข้าไปย้ายสิทธิ์บัตรทองด้วยตนเองได้ค่ะ แนะนำให้อ่านรายละเอียดเงื่อนไขการย้ายสิทธิ์บริการให้เข้าใจก่อนนะคะ หรือไม่ชัวร์ก็โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ สปสช.1330 ได้เลยค่ะ ค่าใช้จ่าย - กรณีย้ายสิทธิ์บัตรทองไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ - ฝากครรภ์โรงพยาบาลตามสิทธิ์เสียค่าตรวจครรภ์ครั้งละ30บาทค่ะ คลอดหรือผ่าคลอดไม่มีค่าใช้จ่ายถ้าพักห้องตามสิทธิ์คือห้องรวมค่ะ นอกจากคุณเเม่จะอยู่ห้องพิเศษ อันนี้จะเสียเเค่ค่าห้องพักค่ะ (ไม่สามารถเลือกผ่าเองได้ต้องเเล้วแต่คุณหมอนะคะ ถ้าคุณแม่ไม่อยากคลอดธรรมชาติแจ้งคุณหมอว่าอยากผ่าคลอดอันนี้ต้องออกค่าใช้จ่ายเองค่ะ)

2y trước

ขอบคุณค่ะ😊

ย้ายสิทธิ์ปลายทางได้นะคะคุณแม่ นี้อยู่ที่จังหวัดพัทลุงย้ายมาคลอดที่อุดรก็ย้ายปลายทางเหมือนกันค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ

ถ้าอยู่ กทม . และตั้งใจจะคลอดที่ กทม. ทำเรื่องย้ายสิทธิ์มา กทม. ค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ😊

สิทธิ์​บัตรทองสามารถย้ายได้นะค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ😊

ย้ายสิทธิ์ไงค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ