#ธาลัสซีเมีย

มีแม่ๆคนไหนเป็นโรคธาลัสซีเมียบ้างไหม #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นธาลัสซีเมียขั้น2ค่ะ ตอนแรกกังวลมากๆเพราะน้องมาแบบไม่ตั้งตัว แต่พอเจาะเลือดแล้ว คุณหมอบอกว่าเลือดคุณพ่อปกติดีทุกอย่าง 90%น้องจะออกมาสมบูรณ์แข็งแรงแบบพ่อ 10% ที่จะเป็นธาลัสซีเมียขั้นเดียวกับคุณแม่ คุณหมอบอกรอลุ้นตอนคลอดเลย ผลอัลตราซาวด์น้องก็แข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ คุณหมอบอกว่าห่วงแม่มากกว่าค่ะ ว่าจะไหวไหมกลัวเลือดแม่ไม่พอ ตอนนี้คุณหมอเลยนัดให้เลือดแม่ทุกเดือน เดือนละ2ถุง ตอนนี้24wแล้วค่ะ 😊

รอแม่ที่มีประสบการณ์มาตอบนะคะ