รกเกาะต่ำ เลือดออก มีใครเคยเป็นบ้างไหม

มีแม่ๆคนไหนเคยเลือดออกมาเยอะแล้วตรวจพบว่าเป็นรกเกาะต่ำไหมคะ พอจะมีวิธีดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ภาวะรกเกาะต่ำ คุณหมอจะแนะนำให้ ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามยกของหนัก ห้ามเบ่งถ่าย ลุกนั่งสองจังหวะแบบช้าๆ เลี่ยงแรงกระเทือน อย่าเดินเยอะ อย่ายืนนานๆ อย่าขึ้นลงบันไดบ่อยๆ นอนเยอะๆ ค่ะ เพื่อลดความเสี่ยงภาวะเลือดออก ที่จะนำไปสู่การคลอดก่อนกำหนดค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

อยู่ รพ.สดๆค่ะ เมื่อคืนเดินอยู่ดีๆเลือดออก เยอะมากเมื่อคืน แต่น้องปลอดภัยดี ก็คงต้องทำอะไรช้าลง หมอบอก ช่วงนี้ให้อยู่นิ่งๆเดินน้อยหน่อย งดออกแรงยก หรือทำอะไรจะทำให้เกร็งหน้าท้อง ปกติถ้าน้องโตขึ้น จะดึงรกขึ้นไปด้วย แต่ก็ต้องตรวจดูอีกที

3y trước

ขอบคุณจ้า

ไปพบหมอรึยังค่ะคุณแม่ คุณหมอน่าจะให้คำแนะนำได้ดีกว่าค่ะ

3y trước

ไปพบมาแล้วจ้า แต่คุณหมอบอกน้องยังปลอดภัยปกติดี เราแอบกังวลกลัวน้องหลุด