ไม่ท้องอ้ะ

มะคืนนี้ไปหาหมอเพราะมีอาการเจ็บหัวเหน่าพอหมอตรวจหมอบอกว่าไม่เปนอะไรและหมอบอกว่าไม่ท้องค่ะ เรานี่หมดหวังเลย แต่ทั้งที่ขึ้น2ขีด และประจำเดือนก้อไม่มาจะ2เดือนแล้ว เราควรทำไงดีค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่ท้องอ้ะ

เมื่อกพ.ที่ผ่านมา เราก็เจอแบบนี้ค่ะ คือแท้งไปแล้ว แต่ที่ขึ้น2ขีดเพราะฮอร์โมนยังข้างอยู่ พอวันที่ไปตรวจที รพ. คือฮอร์โมนลดลงจนปกติแล้ว เลยตรวจไม่เจอค่ะตอนนี้ท้องใหม่ได้6wแล้วค่ะ ตรวจบ่อยมากเพราะกลัวหลุดไปอีกจ้า

แม่ลองปรึกษาหมอสูตินรีว่าขอตรวจการตั้งครรภ์นอกมดลูกดูนะคะ ปกติขึ้น 2 ขีดจะจางขนาดไหนก็คือท้องค่ะ แต่ถ้าหมออัลตร้าซาวด์แล้วไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ในมดลูก อาจต้องไปดูที่ท่อนำไข่ค่ะ

เข้มมากเลยนะคะ แนะนำให้เปลี่ยนรพ.แล้วตรวจเลือดค่ะต้องดูว่าตรวจกี่อันเผื่อตรวจอันเดียวแล้วที่ตรวจรวนแนะนำให้ตรวจเลือดเพื่อนความชัวร์ค่ะ

2y trước

เสียใจมากเลยค่ะ ไปตรวจเลือดแล้วก้อไม่ท้อง เรายัง งง อ้ะ

ลองขออัลตร้าซาวทางช่องคลอดดูค่ะเผื่ออายุครรภ์น้อย และก็อีกกรณีคืออาจจะตั้งครรภ์แล้วแล้วแท้งหรือตั้งครรภ์นอกมดลูก

2y trước

ขอบคุนค่ะ

รองไปตรวจที่อนามัยดูหรือไม่ก็ไปคลีนิค...เข้มขนาดนั้นทำไมไม่ทำ้อง สงสัย

ตรวจคลีนิคเลยค่ะแม่หมอจะอุลตร้าซาวให้พร้อมเลยจะได้มั่นใจค่ะ

แล้วสาเหตุอะไรถึงตรวจสองขีดเข้มขนาดนั้นคะ หมอได้บอกมั้ย

2y trước

พูดกัอไม่เพราะด้วย พูดกระแทกใส่ด้วย

แนะนำหาหมอตรวจเลือดเลยค่ะ ชัวร์กว่าค่ะ

2y trước

ไปแล้วค่ะตรวจแล้วหมอที่คลีนิคก้อว่าไม่ท้อง

ตรวจ3อันเลยค่ะ และก้อเว้นวันตรวจ

ลองเปลี่ยน รพ.หรือคลีนิคดูนะคะ..