คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

พ่อของลูกบอกว่าไม่พร้อมจะมีเราและลูก แถมห้ามบอกใครแม้กระทั่งลูกว่าเค้าเป็นพ่อ เราเลยตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเข้มแข็งเพื่อลูก ตอนนี้ท้องได้ 9w แล้วค่ะ ท้องแฝดค่ะ ตื่นเต้นมากที่กำลังจะเป็นคุณแม่ มีใครเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแบบเราบ้างคะ มาเม้ามอยกับเราได้น้าา

เค้าเลย พ่อของลูกไม่พร้อมจะมีเราและลูก แรกฟนอนร้องไห้ทุกวัน พอเวลาผ่านไปจะเยี่ยวยาตัวเราเอง ทุกวันนี้ร้องไห้น้อยลง แล้วก้อไกล้คลอดแล้วค่ะ 36+1 วีคแล้ว ดูแลตัวเองมาตลอดทุกวันนี้ยังทำงานยุเลย พ่อกับแม่เรา ไม่ได้ช่วยเรา ครอบครัวแตกแยก ยังมีคนที่แย่กว่าพวกเราอีกเยอะเลยจิงๆนะคะ เธอต้องผ่านมันไปได้เวลาจะช่วยเธอนะ เราเปนกำลังใจให้

ดีใจด้วยนะคะ ได้ลูกแฝดด้วย😆 แต่การเลี้ยงเด็กเล็กไม่ง่ายเลยนะคะ ควรจะมีคนช่วยเลี้ยงด้วย ลองปรับความเข้าใจกับผช.อีกที เผื่อจะใจอ่อน แต่หากผช.เลือกที่จะไม่ใช้ชีวิตกับเราจริงๆ ก็คงต้องยอมรับ แต่ยืนยันค่ะเลี้ยงคนเดียวลำบากแน่ๆ ทั้งเรื่องอารมณ์ อาจจะทำให้เราหงุดหงิดใส่ลูกได้ เรื่องสุขภาพ อาหารการกิน และสำคัญเรื่องทำงานหาเงิน

บ้านนี้ค่าแม่ ยุกินมา2ปี ลำบากมาด้วยกันตั้งเยอะพอเค้าเริ่มมีตัง มีเพิ้ลเข้าหา ผญ.เข้าหา เราท้อง เราบอกเค้า เค้าบอกว่าให้เรากับใปยุกับเค้า ทั้งๆที่เค้ามีผญ.คนอื่นยุที่บ้าน แม่เค้าก้อหาแต่ลุกสะใภ้ใหม่อย่างเดียวเรยใม่นึกถึงเรากับลุกเรย เราเรยเลือกที่จะเลี้ยงลุกคนเดียวดีกว่าค่ะแม่ ถึงเหนื่อยหน่อยแต่ก้อสบายใจกว่าค่ะ

นู๋ก็เป็นคะ พ่อเค้าไม่ยอมรับ ทั้งๆที่ก่อนท้องบอกเราว่าจะยอมรับทุกอย่างและเค้าบอกว่าอยากลูกมาก แต่พอนู๋ท้องได้2เดือน กลับบอกให้นู๋ไปทำแท้ง และเค้าจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ตอนนี้ก็อุ้มท้อง7เดือนแร้วคะ คุนแม่ต้องอดทนและสุ้ๆนะคะ แร้วเด่วมันก็ผ่านไป และจะมีอะไรดีๆกลับมาคะ ถึงการเลี้ยงลูกคนจะเป็นอะำรที่เหนื่อยก็ตามคะ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะสิ่งที่ดีที่สุดเขาอยู่กับเราแล้ว สำหรับคนที่ไม่ต้องการเราก็ทิ้งมันไปค่ะคนอย่างนี้เป็นพ่อที่ดีไม่ได้หรอกค่ะในมุมมองของเรานะคะขนาดเราท้องยังบอกไม่พร้อมเลยแล้วเขาจะเป็นพ่อคนและดูแลเราและลูกได้อย่างไร ถึงจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวคนที่เลี้ยงลูกได้ดีมีเยอะแยะไปค่ะ สู้ๆและเป็นกำลังใจให้แม่นะคะ

สู้ๆค่ะบ้านนี้ก็แม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะพ่อน้องโดนแม่เขาปั่นหัว ว่ารูปที่ซาวด์มาเด็กตัวใหญ่บ้าง เหมือนเด็ก4-5เดือน แล้วเขาก็มาพูดใส่เราตอนที่เราจับได้ว่าเขาแอบคุยกับคนอื่นว่าเขายังๆม่แน่ใจเลยว่าลูกในท้องเราเป็นลูกของเขา เราเลยตัดสินใจออกจากบ้านเขาตั้งแต่วันนั้นเลยค่ะ ตอนนี้อีกไม่กี่วันก็จะคลอดแล้ว 40+2w

เราก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ เขาปัดความรับผิดชอบโอนเงินมาให้หมื่นกว่าบอกไปเอาเด็กออกแล้วหายไปเลย โชคร้ายหน่อยที่เราไม่ใช่ผู้หญิงใจดีอะไรนัก เรากำลังรวบรวมหลักฐานและปรึกษากับหลายๆ ด้านเพื่อฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูเด็กอยู่ ถ้าเขาคิดจะหายเข้ากลีบเมฆก็คงต้องเจอกันอีกทีที่ศาลนั่นแหละ ☺️

สู้ๆๆนะค่ะคุณแม่เราเคยผ่านมาก่อนค่ะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวค่ะแรกๆๆก็คิดว่าเลี้ยงไม่ไหวแน่ๆเลย ตอนนั้นมีลูกตอนเราอายุแค่18ปีเองจะเลี้ยงน้องยังไงเลี้ยงคนเดียว แต่พอเวลาผ่านไปไม่มีคำว่าไม่ไหวเลยค่ะทุกวันเห้นหน้าลูกกก็หายเหนื่อยค่ะลูกคือทุกอย่างในชีวิตเลยค่ะตอนนี้ คนโต9ปี คนเล็ก 11เดือน💞💞

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ...พ่อของลูกไปทำงานต่างจังหวัดตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าเราท้อง...ไปเจอสังคมใหม่มีคนอื่นไม่สนใจลูกเมียจึงตัดสินใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ...ตอนแรกคิดว่าอยากให้ลูกเป็นแฝดลูกจะได้มีพี่น้องและเป็นพ่อเดียวกัน🥰 คุณแม่โชคดีมากเลยนะคะ สู้ๆค่ะขอให้น้องแฝดแข็งแรงนะคะ

ตอนแฟนผมตั้งครรภ์เธอทั้งกลัวคนรอบข้างญาติพี่นัองว่าเธอไม่รักษาประเพณีและมีอารมณ์ฉุนเฉียว พาลหาเรื่องโกรธผม คนของผมพูดอะไรหล่อนโกรธ บางครั้งพูดผมว่าจะเอาลูกผมบอกว่าอย่าทำอย่าแคร์คนรอบข้าง และตอนนี้ผมกับหล่อน เราได้จดทะเบียนแต่งงานกันและอีก28วันแฟนผมก็จะคลอดลูกครับ สู้ๆนะครับ