40วิคแล้วยังไม่แตกเรยจ้า หมอนัดอีกที2อาทิตถัดไปเป็น42วิค พึ่งเคยเห็น ใครเคยท้องนานขนาดนี้ไหมค่ะ

พึ่งเคยเห็นนี่แหละ โรงบาลนี้

จริงๆการตั้งครรภ์สามารถเลยไปจนถึง42วีคได้ค่ะ แต่ไม่ควรเกิน42วีค เพราะมันจะเป็นอันตรายกับน้องมาก มันขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาลด้วยค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่ปกติคุณหมอจะไม่ปล่อยให้นานเกิน40วีคนะคะ ถ้าเป็นรพ.เอกชนเขาจะนัดผ่าประมาณช่วง39-40วีคแล้ว ส่วนถ้าเป็นรพ.รัฐเขาก็จะกระตุ้นปากมดลูกให้ช่วง39-40วีคเช่นกันค่ะ ของคุณแม่ที่คุณหมอนัดคือนัดผ่าหรือป่าวคะ แล้วคุณหมอได้ทำการกระตุ้นปากมดลูกให้หรือยังคะ หรือแค่ให้รอดูอาการไปก่อนคะ เพราะถ้าคุณหมอยังไม่ทำอะไรให้เลย รอดูอาการเฉยๆมันเสี่ยงมากนะคะ

เหมือนกันค่ะ ตามกำหนดที่ให้มาในใบฝากครรภ์นับตามประจำเดือนรอบสุดท้าย13ตุลา ตอนซาวน์ใหญ่กำหนด14ตุลา ตอนนี้ก็จะเป็น40wแล้ว แต่เวลาไปพบหมอแต่ละเดือนหมอนับช้าไป2สัปดาห์ ตอนนี้คืองงว่าควรนับแบบไหน ลูกจะเป็นอะไรรึป่าว ยังไม่ได้ตรวจภายใน หรือกระตุ้นคลอดใดๆ นัดตรวจเสานี้ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ บางคนก็จำวันประจำเดือนผิด เขาให้สูงสุด42สัปดาห์จร้า

บ้านนี้กำหนด18 40วีคค่ะ เเต่หมอนัดวันที่20 40+2 กลัวโดนยาเร่งมาค่ะ

เป็นเหมือนกันจร้าแม่ๆบ้านนี้40+4แล้วจร้ายังเงียบยู่อเลย

บ้านนี้40+1ยังเงียบอยู่ค่ะ กลัวโดนเร่งคลอดมากค่ะ

บ้านนี้นัด41+4 ค่ะ ตอนนี้ 41+3แล้วยังไม่คลอดเลยค่ะ

11mo trước

กวาดปากมดลูกมา2รอบแล้วค่ะ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย