ลูกอายุ 1 ปี 4 เดือน พูดได้น้อย เช่น แม่ ปลา หม่าม๊า ตา แต่ยังไม่พูดเป็นประโยค แต่ฟังคำสั่งได้คะ

พัฒนาการช้าไม๊คะ

ไม่ช้าหรอกค่ะ เดี๋ยวก็พูดเป็นประโยคได้ค่ะ ลูกเรา2ขวบ พึ่งจะพูด2พยางค์เองค่ะ เด็กบางคนก็พูดเป็นประโยคได้ไวค่ะ บางคนก็พูดช้า แต่ถ้าหลัง 2 ขวบส่วนใหญ่หูเด็กจะมีปัญหาค่ะ เรียกไม่หัน5555

ปกติค่ะน้องจะเริ่มพูดเป็นประโยคยาวๆตอน2ขวบค่ะ

ปกติค่ะลูกเราเพิ่งพูดเป็นประโยคตอน2ขวบค่ะ

ไม่ช้าคะ