พัฒนาการของลูก

พัฒนาการของลูกวัย 8-9 เดือนแต่ละบ้านเป็นยังไงบ้างคะบ้านนี้ฟันไม่ขึ้นไม่ค่อยคลานเลยค่ะ😄😄

พัฒนาการของลูก

น้องทางนี้8เดือน16วัน นั่งได้คลานได้ฟันไม่ขึ้น จับยืนบ้าง พูดหม่ำๆแหมๆชัดเวลาหิว บางครั้งจะพูดแมะ ไม่รู้แปลว่าแม่ไหมแต่นานมากๆๆๆจะพูด ติดแม่มากแม่ไปไหนคือจะร้องอย่างเดียว เวลานอนชอบนอนผ้าปิดหน้า

บ้านนี้ 8เดือน20วัน ประคองนั่งถึงนั่งได้ ไม่คลาน ฟันก็ยังไม่ขึ้น แต่ชอบให้พยุงเดิน เริ่มพูด ปาปะ เจเจ๊ คะ เวลาอุ้มคืออยู่ไม่นิ่ง ชอบอยากให้อุ้มเดินเล่นตลอด ไม่ค่อยกลัวคนแปลกหน้า เริ่มติดแม่ด้วยคะ

น้อง8เดือน ที่นั่งตรงมากค่ะ พยายามจะคลานแล้ว หยิบจับอะไรได้เอาใส่ปากหมดค่ะ แล้วชอบกรี๊ดค่ะ ไม่ว่าจะดีใจหรือไม่ถูกใจอะไร ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

บ้านนี้8เดือนกว่าๆฟันบน3ซี่ ฟันล่าง2ซี่ ตอนนี้เริ่มหัดยืนเกาะลูกกรง น้องนั่งได้ตอน6เดือนกว่าๆ ไม่ชอบกินข้าวบด แม่เลยมาสาย blw น้องชอบมากๆค่ะ

บ้านนี้ลูกชาย8เดือน9วันค่ะ นั่งได้ปีนได้เกาะยืนได คลานคล่อง ฟันขึ้น6ซี่แล้วค่ะ นน.10.3โลค่ะ ชอบรื้อของเปนประจำ(ดื้อมากค่ะ) 🥰🤣

เหมือนกันเลยค่ะเเม่ ลูกหนูไม่คลานเลยค่ะ ฟันก็ยังไม่ขึ้นค่ะ ลูก8เดือนค่ะ กลัวหมอดุมากค่ะเพราะลูกไม่ยอมคลานเลยค่ะ🥹

บ้านนี้ลูกสาวชอบกลายร่างเป็นแรคคูนค่ะ รื้อทุกอย่างที่ขวางหน้า ปีนเก่ง จับไม่ทันแล้วค่า 555

บ้านนี้8เดือน8วัน กับฟันอีก4ซี่ครับ นั่งเองได้แล้ว คลานเก่งมากครับ เกาะยืนเก่งด้วยครับ🥰

8เดือน18วันค่ะ น้องไม่คลานฟันกำลังขึ้น2ซี่ล่าง ไม่หยิบจับอะไรเข้าปากเลยค่ะ ทำไงดีคะแม่😂

บ้านนี้คลานแล้วคะนั่งได้แล้วเริ่มหาที่เกาะยืนแล้วคะฟันยังไม่ขึ้นเลย😅😅