ผ่าคลอด vs คลอดเอง แม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ

พอดีฝากท้อง รพ. เอกชน แล้วหมอเชียร์ให้ผ่า แม่ๆที่ผ่ามาเป็นไงบ้างคะ กี่วันแผลดีขึ้นมีผลข้างเคียงอะไรไหม และแม่ๆคลอดเองเป็นไงบ้างคะ ข้อดีข้อเสีย เป็นไงบ้างคะ ลูกเป็นอย่างไรบ้าง ใจอยากคลอดเองค่ะ ว่าจะลองดื้อบอกหมอว่าจะคลอดเองค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะคุณแม่ ข้อดีมีเยอะกว่า บ้านนี้คุณหมอก็อยากให้ผ่า แต่เรายืนยันจะคลอดเอง

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวไปคราวนี้จะไปคุยกับหมอค่ะ