ขอสอบถามค่ะ

พอดีท้องได้8เดือนกว่าแล้วค่ะ ยังไม่รู้สึกคัตรึตรึงหน้าอกเลย ที่หัวนมก็เหมือนมีก้อนไขมันอุดอยู่ สามารถแคะออกได้รึป่าวค่ะ เพราะเคยได้ยินว่าห้ามแคะห้ามบีบจะทำให้คลอดก่อนกำหนด จริงรึป่าวค่ะ

ทำไมเราคัดตั้งแต่ท้องอ่อนๆ จนตอนนี้ 18 วีค ผิดปกติมั้ยคะ

4y trước

ไม่ผิดปกติค่ะ เพราะบ้านนี้ก็คัตแรกๆเหมือนเราจะเป็น ปจด แต่พออายุครรภ์เริ่มเยอะขึ้นก้เหมือนไม่คัตเต้าค่ะ

เอาผ้าชับน้ำอุ่นเช็ดๆออกได้ค่ะ แต่อย่าบีบ หรือเค้น