คลอดแบบไหนดีที่สุด

ผ่าคลอด หรือ คลอดธรรมชาติคะ แนะนำหน่อยคะท้องเเรก

ถ้าไม่กลัวเจบนาน ก็คลอดธรรมชาติค่ะ แต่ถ้ากลัวเจ็บนานก็ผ่าคลอด บ้านนี้ผ่าคลอดเพราะไม่อยากรอระหว่างคลอดแล้วเจบนาน แล้วเครียด จะทำให้เด็กในครรภ์เครียดอาจจะมีอาการแทรกซ้อนและเป็นเด็กงอแงเลี้ยงยากเพราะแค่ปวดประจำเดือนก็ทรมารมากและหงุดหงิดมากแล้ว แต่ผ่าลูกจะไม่ได้กินนมเหลืองทันทีเพราะน้ำนมจะมาช้าค่ะ ทำให้ตอนนี้เขาเป็นภูมิแพ้เลยค่ะ แต่ก็ไม่หนักหนาอะไร เดี๋ยวโตไป ให้ออกกำลังกายภูมิคุ้มกันก็ดีไปเองค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

คลอดเองค่ะ