เด็กสะอึกบ่อย

ผ่าคลอดน้องได้ 7 วัน น้องสะอึกบ่อย อันตรายไหมค่ะ แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีไหนแก้ได้บ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เด็กสะอึกบ่อย

อาการสะอึกในเด็กแรกเกิดถามหมอมา หมอบอกว่าปกติค่ะ ไม่ต้องทำอะไร สักพักเดี๋ยวหายเองค่ะ เกิดจากกระเพาะอาหารขยายตัวทำให้เกิดแรงดันไปยังกล้ามเนื้อกะบังลมค่ะ มักเกิดหลังจากที่น้องกินนมอิ่มแล้ว พอน้องประมาณสัก 4-5 เดือนอาการสะอึกจะค่อยๆ หายไปเองค่า แต่ถ้าน้องสะอึกนานเป็นชั่วโมง ให้รีบพาไปหาหมอนะคะ แบบนี้อันตรายค่า

ปกตินะคะ วิธีที่ไวที่สุดสำหรับเราคือให้น้องเข้าเต้าต่ออีกแปบนึงค่ะ แต่ถ้าน้องอิ่มแบบไม่ยอมกินแล้ว ก็พยายามอุ้มพาดบ่าลูบหลังให้น้องน่ะค่ะ เดี๋ยวสักพักใหญ่ๆก็จะหายไปเอง

บ้านนี้ก็ผ่าค่ะน้องได้ 24 วันแล้ว สะอึกบ่อยเหมือนกัน น้องจะสะอึกหลังกินนมแต่ไม่ทุกครั้งค่ะ ปล่อยให้หายเองจ้า บางทีก็ให้กินนมต่อค่ะ

ผ่าคลอดน้อง 13 วันค่ะ น้องสะอึกบ่อยเหมือนกัน เป็นแทบทุกครั้งหลังกินนม บางทีไม่กินก็สะอึก ถามคุณหมอแล้ว คุณหมอบอกปกติค่ะ

แม่เสิ้ดในกูเกิ้ลเหมือนบ้านนี้เลยแม่ แม่จะคลายกังวลเวลาลูกเกิดอาการผิดปกติอะไร ช่วยได้เยอะเลยนะค่ะ

เราปล่อยให้เค้าสะอึกพักนึงค่ะ ถ้าเห็นว่านานเราจะให้เค้ากินนมนิดนึง หายสะอึกทุกครั้ง

เด็กแรกเกิดสะอึกบ่อยเป็นปกตินะคะจากที่เคยเลี้ยงหลาน ถ้าสะอึกนานก็ให้น้องกินนมค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้2เดือนกว่าแล้วก็น้อยลงเหลือวันล่ะครั้ง2ครั้งเองค่ะ

ปกติค่ะแม่ ถ้าน้องสะอึกนานให้น้องกินนมเดี๋ยวน้องก็หายสะอึกค่ะ

ปกติน๊าาาา​ กะบังลม​ กระเพาะ​ ยังต้องพัฒนาอีกเยอะค่ะ​