อยากฟัง

ประสบการณ์ แม่ๆ ที่เคยมีเลือดล้างหน้าเด็ก .......

ท้องแรกค่ะ​ ไม่รุ้ว่าตั้งครรภ์​ ไปเที่ยว​ห้างกับที่บ้านค่ะ​ เดินออกจากประตู​ห้างปุ๊ป​ เลือดไหลออกมาค่ะปุ๊ดๆๆรุ้สึกว่ามันเยอะมากค่ะ​ พอขึ้นรถเราก้ออุดใว้ค่ะ​ มันไหลเป็น​ก้อนๆเลย(ไม่รุ้ว่าท้องและประจำ​เดือนยัง​ไม่​มาช่วงนั้นขาดๆหายๆมานิดๆหน่อย​ๆค่ะและอิกอย่าง​ก้อเลิกกับแฟนด้วยเลยไม่คิดว่าตัวเอง​ท้อง)​ต่อค่ะ🤭พอดีน้องเราซื้อกางเก​งมาเลยจอดแวะเปลี่ยน​กางเกง​ พอถอดออกเลือดอย่างเยอะเป็น​ลิ่มๆเลย​ แต่พอหลังจากนั้นมันก้อไม่ไหลอิกเลยค่ะ​ หายไปแบบงงๆ​ อิก2สัปดาห์​เลยซื้อที่ตรวจ​มาตรวจเพราะประจำ​เดือน​ขาดๆหายๆสิวขึ้นหน้า(ปกติ​เป็น​คน​หน้าเนียน​มาก​ สรุป​ท้อง4เดือน​จ้ะ​ เซอร์​ไพส์มาก😑😑 ตอนนั้นอายุ​21ค่ะ​ ไม่เคยรุ้ว่าการกินยาคุม​แล้วหยุดกินควรทำยังไ​ง​ พอเลิกกับแฟนมายุ่บ้านพอดีเปนเมนส์​พอดี​ พอจากนั้นเราก้อหยุดกินไปเลย​ แต่มาติดตอน​ไหนไม่รุ้ค่ะ​ ปล.ตอนนี้เด็ก​คนนั้นจะ8ขวบละค่ะ ปล.ที่เล่ามาไม่ได้​บอกนะคะว่าเลือดนั่นคือเลือดล้างหน้า​เด็ก​ ก่อนจะรุ้ว่าท้องช่วยทำไร่กับที่บ้านหนักมากๆ​ คงจะเป็​นภาวะแท้งคุกคาม​แต่ความที่ไม่รุ้เรื่องก้อปล่อย​ค่ะ​ แต่โชคดีที่เด็กไม่เป็นไร ปล.หลัง​จากที่ศึกษา​อ่าน​ข้อมูล​มาแล้ว​นั้น​ เลือดล้างหน้า​เด็ก​ไม่มีจิงค่ะ​ อาจจะเปน​แค่เลือดเก่าที่ค้างยุ่​ หรือ​ บางคนเกิดภาวะ​แท้งคุกคาม​จิงๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ🤗

ของแฟนผมตรวจเจอตั้งครรภ์หลังไข่ตก 9 วัน ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็กน่ะครับ มีแต่ตกขาวนิดหน่อย ครรถ์แรกครับ