น่ารำคานสุดๆ

ประสบการณ์ค่ะ หมอที่รพ.จีนน่ารำคานมาก คือคืนวันที่21พ.ย. เราปวดท้องปากมดลูกเปิด2.50เซน เลือดก้ออก มูกเลือดก้ออก เราคิดในใจว่าคลอดแน่คืนนี้ หมอเร่งยาแน่นอน แต่ผลปรากฏว่าตรงกันข้ามค่ะ เค้าไม่ทำอะไรเลย ตรวจก้ไม่ตรวจ เร่งก้ไม่เร่ง บอกเรามาแค่ว่า เราให้น้ำเดินค่ะ เหี้ย แบบนี้ก้ได้ มาวันนี้มาถามเราว่าปวดไหม เราเลยตอบไปว่าปวดแต่ชินแล้วแถมปวดจนลทมไปแล้วจะคลอดลูก แล้วเราก้บอกว่าถ้าจะเร่งก้ต้องเร่งช่วงนี้นะ ถ้า39-40วีคแล้วพวกคุนไม่ต้องมาเร่งเลยเพราฉันไม่มีแรงสู้ยาเร่งหรอก ถ้าพวกคุนมาเร่งยาตอนนั้นคือ ฉันตายก่อนคลอดลูกแน่นอน เพราะทุกวันนี้เวลาปั้นมาทีฉันหายใจแทบไม่ออกต้องอ้าปากหายใจทุกครั้งที่ท้องปั้น แล้วฉันก้จะไม่ผ่าด้วย ในเมื่อพวกคุนชอบรองั้นก้รอต่อไป วันไหนก้วันนั้น จะเกินกำหนดก้แล้วแต่ เเละถ้าเด็กเปนไรมาพวกคุนก้ช่วยรับผิดชอบด้วยนะ ในเมื่อเรื่องเยอะดีนักชอบประวิงเวลาชอบรอก้จะให้รอค่ะ ไม่ต้องมาตรวจบ่อยๆหรอกรำคานค่ะ จากนั้นเราก้ไม่ตอบอะไรอีกเลย คือรพ.เอกชนนะค่ะ แต่เราไม่มีสิทธิ์สั่งอะไรได้เลย คือหมอบอกให้รอก้คือรอทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ จนตอนนี้เราปวดทรมานจะแย่ล่ะ แต่เค้าพูดแค่คำว่า"รอน้ำเดิน" จำจนวันตายเลยค่ะ จะไม่มีวันมาเหยียบรพ.นี้อีกแน่ ถ้าเปนหมอที่ไทยปานนี้เรานั่งให้นมลูกไปแล้วค่ะ คิดถึงหมอที่ไทยมาก ไม่มีหมอที่ไหนทำคลอดดีเท่าหมอที่ไทยแล้วค่ะ ทั้งเข้าใจและเหนใจผู้ป่วยว่าคนป่วยเจ็บทรมานต้องรีบช่วย ให้เร็วที่สุด ไม่เคยใช้คำว่ารอๆๆๆรอแบบไม่มีกำหนดแบบหมอจีนค่ะ หมอไทยดีที่สุดค่ะ

1 Trả lời

สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ