แม่ๆบ้านไหนทำงานตอนท้องบ้างคะ

บ้านนี้กำลัง คิดหนัก เรื่องต่อสัญญาทำงานต่อแต่กลัวทำไม่ไหวแถมวันลาวันหยุดก็น้อยเป็นสัญญาจ้างเหมา อิแม่กำลังคิดหนัก

ทำคะ เป็นพนักงานจ้าง ตอนนี้3เดือนกว่า งานไม่ได้หนัก แต่ลักษณะของงานค่อยข้างเสี่ยงต่อแม่และเด็ก เพราะต้องเจอรังแสง และผงคาบรอน จากเครื่องถ่ายเอกสาร นี่ก็ได้แจ้งต่อหัวหน้าที่ทำงานขอย้ายงานชั่วคราว แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ รออย่ถ้าเปนแบบนี้ คงต้องลาออก เพราะห่วงลูกในท้องมากคะ

35วีคยังทำงานยุ่จ้าที่ทำงานเขาไม่ให้ทำงานหนักลาคลอดวันไหนเขาให้เราเลือกเองเลยจ้าอ่อลืมบอกของแม่บ้านนี้ก็งานเหมาเหมือนกันจ้าแต่แม่บ้านนี้ท้องแก่แร่วได้เปนรายวันวันล่ะสามร้อยจ้า

6y trước

ขอบคุณคะแม่😊

บ้านนี้คงจะพักงานตอน36สัปดาห์เพราะหมอจะงดจ่ายยาเหน็บ เพราะการเดินทางไปทำงานของบ้านนี้นั่งมอไซร์ระยะทางไกลพอควร กลัวจะกระตุ้นน้องคลอดก่อนจร้า

ปกติทำงาน3กะค่ะ แต่บริษัทนี้ดีหน่อยถ้าตั้งท้อง เค้าไม่ให้ทำงานหนักค่ะจะให้ลงกะเช้าอย่างเดียว นั่งทำงานสบายๆค่ะ ตอนนี้ท้อง24wแล้วค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องก็ยังทำงานปกตินะค่ะ ทำจนถึงวันคลอดเลยค่ะ ส่วนเรื่องวันลาคลอด ตามกฏหมายแล้วคุณแม่มีสิทธิหยุดได้ 90 วัน อยู่แล้วค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะแม่ แต่บ้านนี้เป็นลูกจ้างเหมา วันลาวันหยุด หยุดยังไงงานต้องเสร๊จ หัวหน้าได้กล่าวไว้

ทำงานค่ะและตั้งใจจะทำไปเรื่อยๆ แจ้งหัวหน้าและทีมแล้วทุกคนเข้าใจ เลยทำให้การไปทำงานทุกวันคือการออกกำลังกายของแม่ลูกไปเลย ;)

บ้านนี้ 25 วีค ยังทำงานอยู่ค่ะ แต่งานเราไม่ต้องเดินเยอะ นั่งโต๊ะเป็นหลักค่ะ คุณแม่คงต้องดูลักษณะงานของคุณแม่ด้วยค่ะ

เรายังทำงานอยู่ค่ะ เราคิดว่าคุณแม่อาจต้องดูลักษณะงานเป็นหลักค่ะว่าจะมีผลต่อลูกหรือเปล่าค่ะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ ^_^

บ้านนี้อีก3สัปดาห์หมอนัดผ่า ยังสอนนักเรียนอยู่เลยคะ อยู่ต่างจังหวัดคนเดียวด้วย สู้ๆนะคะ

6y trước

ขอบคุณคะแม่ คอยมีกำลังมาหน่อย ท้องแล้วไม่อยากเป็นภาระคนอื่น 💓😊😊

ทำเหมือนกันค่ะ แต่ทำเป็นพาสไทม์ เลือกทำงานที่ไม่หนักดีกว่านะคะ