สะดือลูกหลุดแต่แผลแฉะควรทำไงดีค่ะ

บ้านนนี้น้องได้14วันค่ะ สะดือน้องหลุดออกแต่แผลแฉะเหมือนจะมีหนองด้วยค่ะต้อฃทำไงคะ แม่ทำความสะอาดน้ำเกลือให้น้องอย่างเดียวเลยค่ะ น้องไม่ร้องไม่เจ็บอะไรค่ะตอนทำแผลกับตอนหลุดค่ะ ตอนแรกหลุดได้ครึ่งนึงแม่กลัวน้องเจ็บเลยหาพลาสเตอร์กันน้ำขนาดใหญ่มาแปะไว้ให้น้องค่ะพอแกพลาสเตอร์ออกตอนเช้า ตกเย็นมาหลุดเลยค่ะ ต้องทำไงดีค่ะ🥹🙏🏻❣️❣️#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

สะดือลูกหลุดแต่แผลแฉะควรทำไงดีค่ะ

เป็นเหมือนลูกเราเลยค่ะ หาหมอบอกว่าเพราะแม่เช็ดไม่สะอาด แม่กลัวลูกเจ็บเลยไม่กล้าเช็ดแรง หมอไม่ได้ให้ยาอะไร ให้แอลกอฮอล์กลับมาเช็ดที่บ้าน แม่คว้านเช็ดจนถึงข้างในเลยค่ะ ไม่ถึงอาทิตย์ก็หายแห้งสนิทค่ะ

2t trước

อาบน้ำปกติค่ะ แต่ต้องเช็ดให้สะอาดและแห้งค่ะ ไม่นานก็หาย จริงๆหมอนัดไปดูอีกรอบอยู่ แต่หายแล้วแม่เลยไม่พาไป โรงบาลคนเยอะโรคเยอะไม่อยากพาไปเลย

ใช้คัตตอนบัตเช็ดชุบแอลกอฮอล์ข้างในได้เลยค่ะ หลังอาบน้ำพยายามทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งนะคะ อย่าให้อับชื้นหรือมีน้ำขังข้างใน เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

จริงๆแล้วคุณแม่ไม่ควรแปะที่แปะแผลน่ะค่ะมันจะทำให้ตรงสะดือชื่นค่ะคุณแม่ลองพาน้องไปหาหมอดูก่อนก็ได้น่ะค่ะ

3t trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะแม่แปะได้คืนเดียวค่ะกลัวแผลจะไม่แห้งเลยแกออกเลยค่ะอันนี้ถ่ายตอนแกะออก🥰🥰

เช็ดทำความสะอาดเหมือนเดิมเช้าเย็นเลยค่ะบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะเดี๋ยวก็แห้งเองค่ะ

แอลกอฮอล์เช็ดค่ะแม่ เช็ดให้ลึก เช็ดจนกว่าคอตตอนบัดจะไม่มีสีอะไรติดมาเลย

เช็ดให้สะอาด แล้วก็พยามยามเช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำให้น้องนะแม่

ใช้แอลกอฮอล์​เช็ดค่ะ​ เช็ดข้างในด้วย​ เหมือนสะดือด้านในจะแฉะ​

ลองใช้ยาแดงเช็ดดูนะคะจะแห้งไวถ้าแม่กลัวก็ไปหาหมอคะ

ใช้แอลกอฮอล์ เช็คเหมือนเดิมค่ะ เดี่ยวก็แห้งไปเอง

ส่วนตัวเช็ดข้างในกดๆบ้านนี้ปกติค่ะไม่แฉะ