ไตรมาสแรก กินน้ำมะพร้าวได้มั้ยค่า

บางคนบอกดี บางคนบอกไม่ดี

ไตรมาสแรกทานได้ค่ะแต่อย่าพึ่งมาก บ้านนี้ไตรมาส 2-3 ทานเป็นน้ำเปล่าเลยค่ะ ชอบมาก เราไม่เสี่ยงเบาหวานเลยกินปกติเลยและเราไม่เป็นกรดไหลย้อนเลยค่ะ (ต้องน้ำมะพร้าวสดนะคะ)

7mo trước

ใช่ค่าแม่ คนแก่ที่บ้านเราบอกทานเยอะเสี่ยงแท้งเสี่ยงคลอดก่อน คือมันอยู่ที่ร่างกายเราด้วยค่ะ คุณหมอบอกเราว่าไม่เกี่ยวเลย เราฝากพิเศษปรึกษาหมอเรื่องกินตลอด

เรากินตั้งแต่ท้องแรกเลย ก็คลอดปกตินะคะ น้องออกมาเกลี้ยงดีไม่มีไขเลย ไม่มีอาการอะไร ตอนนี้ท้อง2 แล้ว ก็ยังกินอยู่ค่ะ น่าจะแล้วแต่ร่างกายแต่ล่ะคนนะคะ

7mo trước

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ไตรมาสแรกกินวันละ2ลูก เพราะแม่แพ้ท้องหนักทานอะไรก็อ๊วก ทานได้แต่น้ำมะพร้าว ลูกออกมา3,315กรัมแข็งแรงดี ผิวลูกดีมากค่ะ

7mo trước

เอ็นดูไอ้ต้าว แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ 🥰🥰

เเน่ะนำตอน8เดือนขึ้นจะดีมากๆค่ะเพราะน้ำมะพร้าวเสี่ยงทำให้แท้งค่ะแม่ บ้านนี้ก็อยากกินค่ะแต่ผู้ใหญ่ห้ามเด็ดขาดเลย

7mo trước

ตามหลักเค้าเเน่ะนำอายุครรภ์เยอะๆค่ะเพราะน้ำมะพร้าวช่วยเรื่องผิวสวยก็จริงแต่ไตรมาสแรกน้องยังไม่มีผิวหนังเลยน้องยังบอบบางเสี่ยงแท้งง่ายน้าสาวเราทานน้ำมะพร้าวตอน7เดือนแล้วยังแท้งเลยค่ะเค้าเเน่ะนำตอน8เดือนขึ้นเพราะน้องสร้างทุกอย้างแล้วมีผิวแล้ว เราไม่รู้ไม่ได้ถามผู้ใหญ่ที่บ้านกินไปตอน4-5เดือนไปหาหมอๆซาวดูลูกอยู่หัวต่ำมากๆเสี่ยงแท้งดีที่หมอบอกก่อนไม่งั้นกินต่อน่าจะแท้งจริงๆจนตอนนี้8เดือนแล้วยังไม่กล้ากินเลยค่ะ😅แต่ขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่ละบ้านด้วยนะคะ

ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะบ้านนี้ตอนท้อง2กินทุกวันจนน้องไม่อยู่พอมาท้อง3ไม่ค่อยกล้ากินอีกเลยนานๆจะกินสักทีค่ะ

7mo trước

ขอบคุณนะคะ ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงนะคะ

เรานอนโรงพยาบาล นางพยาบาลบอกไม่ให้กินค่ะ น้ำมะพร้าวบีบมดลูก ยิ่งช่วงไตรมาส2-3 ไม่ควรทานนะคะ

7mo trước

ตราบใดที่แม่ๆไม่ได้แพ้น้ำมะพร้าว ไม่ได้เสี่ยงเบาหวาน สามารถดื่มได้ตลอดทุกช่วงของการตั้งครรภ์ค่ะ เราดื่มทุกเช้าค่ะ มะพร้ามน้ำหอม

บ้านนี้กินตั้งแต่รุ้ว่าท้องเลยค่ะ 2-3วันกินทีนึง 1-2ลูก จนตอนนี้37วิคแล้วค่ะ ปกติดี ลูกนน.ตามเกณ สมบูร

7mo trước

ขอบคุณนะคะ

ที่เราฝากครรภ์แจ้งว่าห้ามกินน้ำมะพร้าวค่ะ จะทำให้มดลูกบีบตัวแท้งได้ และอาจจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ

7mo trước

ขอบคุณนะคะ

กินเลยค่ะ เอาที่ตัวคุณสบายใจ ถ้ามั่นใจว่าไม่อันตรายก็ทานได้เลยค่ะ เพราะคุณจะรู้ตัวเองดีที่สุด

7mo trước

ขอบคุณนะคะ 🥰🥰

กินได้ปกติค่ะ ในปริมาณที่พอเหมาะ วันล่ะลูก หรือเวลาอยากกิน

7mo trước

ขอบคุณนะคะ