ท้องผูก

น้อง 6 เดือน 4 วันป้อนข้าวแล้ว 4 วันน้องยังไม่อึ(กินนมแม่)แม่ๆช่วยหาวิธีให้น้องอึหน่อยคะ

ลองผสมน้ำมันพร้าวสกัดเย็นในข้าวค่ะ ช่วยปรับระบบย่อยและขับถ่าย ลูกสาว 11 เดือน 25 วันทานทุกวัน ระบบขับถ่ายดี ถ่ายทุกวันเลยค่ะ

น้องกำลังจะ6เดือนเลยคะ กลัวป้อนข้าวน้องแล้วท้องอืดถ่ายยากเหมือนกัน แม่บอกให้กินกล้วยน้ำหว้าก่อน ค่อยป้อนข้าว

ช่วงเเรกให้ทานผลไม้ก่อนก็ได้ค่ะ...เป็นกล้วยน้ำว้า มะละกอ หรือมะม่วงสุก จะช่วยให้น้องถ่ายง่ายขึ้น

เพิ่มผักใบเขียวในข้าวบด(เมนูสามารถเจ้าไปดูที่โพสของเราได้ค่ะ มีเยอะเลย) จิบน้ำวันละ 2-3 ออนซ์ค่ะ

เราให้กินสัดส่วนของผักเยอะ เนื้อสัตว์นิดเดียว ถ่ายทุกวันเลยคะ

ป้อนข้าวกับอะไรคะ ต้มเป็นน้ำซุปผัก ใส่ข้าว บดผักใส่ด้วยค่ะ ฟักทอง แครอท บล๊อกเคอรี่ ตำลึง กะหล่ำม่วง ใน1มื้อควรมือผักด้วยค่ะ +กับ ตับหรือไข่แดง ปลา สลับกันไปค่ะ ให้ทาน มะละกอ หรือ มะม่วงสุกอหรือ ส้มสัก1-2กลีบ ชิ้นเล็กๆวันละ 1ชิ้น เป็นมื้ออาหารว่าง ดื่มน้ำด้วยค่ะ

ลองให้กินน้ำนมเเม่ส่วนหน้าดูคะช่วยระบายได้(น้ำนมใสๆ)ลองเสิร์ชในgoogleดูคะ