สอบถามแม่ๆคะ

น้อง7เดือนเวลาจับให้ยืนไม่ยอมเกร็งขายืนเลยคะงอไม่ก็จิกเท้าอย่างเดียว ปกติไหมคะ เห็นน้องแถวบ้าน5เดือนเขากระโดดเล่นแล้ว

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ลูกเรายืนเองได้เกือบ1ขวบค่ะ เอาที่น้องพร้อมนะคะถ้ากล้ามเนื้อเขาไม่แข็งแรงพอ อนาคตกระดูกน้องมีปัญหาแน่ๆค่ะไม่ต้องรีบนะคะเอาให้เขาคลานเก่งๆแล้วตามจับให้ทันก่อนดีกว่าค่ะ

2y trước

ขอบคุณจ้าแม่..

ปกติของเด็กจ้าแม่ เมื่อถึงช่วงที่น้องพร้อมเขาก็จะยืนเอง ไม่ต้องพยายามให้น้องทำถ้าน้องไม่พร้อมนะคะ

2y trước

ขอบคุณจ้าแม่.

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะ อย่าเปรียบเทียบพอ 😊

2y trước

ขอบคุณจ้าแม่