สอบถามแม่ๆ น้องหัวเราะกันกี่เดือน

น้อง4เดือน28วันน้องยิ้มเก่งแต่ยังหัวเราะไม่ออกเสียงเลยคะแบบนี้น้องปกติมัยคะ แม่กังวน มีลูกไครเป็นแบบนี้มัยคะ

บ้านนี้หัวเราะเป็นตอน 4 เดือน แต่ช่วงแรกๆน้องไม่ได้หัวเราะบ่อยนะคะ ส่วนใหญ่จะหัวเราะตอนแม่หยอก แม่เล่นด้วย อย่างน้องจะชอบให้เล่นพุง เล่นจ๊ะเอ๋ เล่นฟัดกัน ให้แม่ทำหน้าตลกๆ หรือบางทีถ้าเราหัวเราะน้องก็หัวเราะตาม แม่ลองหาอะไรเล่นกับน้อง หัวเราะกับน้องบ่อยๆ วัยนี้กำลังเรียนรู้และมีพัฒนาการหลายๆด้าน เดี๋ยวก็ค่อยๆมาทีละอย่าง ไม่ต้องกังวลมากไปค่ะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ถ้าน้องคุยกับตัวเองก็ปกติค่ะ เพราะบ้านนี้ก็ยิ้มเก่งแต่ไม่ค่อยมีเสียงหัวเราะ เปล่งเสียงอ้อแอ้มากกว่าค่ะ