สำลักน้ำนม

น้องเพิ่งคลอดได้ 6 วันค่ะ กินเต้าก็สำลัก..ให้กินขวดก็สำลัก คือกินนมทุกครั้งน้องสำลักอะค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ..เครียดมากลูกกินนมได้น้อย ??

ตอนน้อง1เดือนก็สำลักบ่อยคะ ออกจมูกด้วย เพราะการดูดกลืนของน้องยังไม่ดี บางเพจบอกว่าถ้าน้องสำลักให้จับตะแคงหัวลงคะ

5y trước

ขอบคุนมากค่ะแม่

แรกๆเป็นค่ะ นมพุ่งแรง น้องกลืนไม่ทัน.....เปลี่ยนจุกนมใหม่ ลองหลายแบบมากจนกว่าจะโอเค ตอนนี้ไม่ค่อยสำลักแล้วค่ะ

นมแม่พุ่งแรงหรือเปล่าคะ ให้นมท่าน้องนั่งเอาตัวแนบ หรือนอนคว่ำบนตัวแม่ดูค่ะ

แม่ลองหาจุกนมพี่เจ้นไม่ดูดไม่ไหลนะคะ บ้านนี้ใช้ขวดนมตั้งแต่แรกเกิดเรยคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ต้องจับน้องเลอทุกครั้งนะคะ

.

ถ้าให้เต้าแล้วน้องสำลัก เปลี่ยนเป็นคุณแม่นอนลงแล้วจับน้องนอนคว่ำบนอกให้ดูดเต้าจะดีกว่านะคะ น้องจะสามารถควบคุมน้ำนมเองได้ค่ะ

5y trước

เดี่ยวจะลองดูนะคะ