ขอดูน้องๆ8เดือนหน่อยคับ

น้องเบสบอลคับผมนั่งแล้วแต่ผมไม่ยอมคลานมีน้องๆคนไหนที่ยังไม่ยอมคลานมั้ยค่ะ ตอนนี้แม่เริ่มจะคิดมากแล้วค่ะ

ขอดูน้องๆ8เดือนหน่อยคับ

ลูกบ้านนี้อีก3วันจะ9เดือนยังไม่คลานไม่นั่งเลยค่ะ ไปหาหมอเค้าก็ถามถึงพัฒนาการอื่นๆ ที่เด็กวัยนี้ทำได้ หมอเค้าก็บอกยังปกตินะคะ เค้าอาจจะไม่อยากทำแต่ถึงเวลาเค้าก็จะเริ่มทำด้วยตัวเค้าเองค่ะแม่ตามที่หมอบอกนะคะ

บ้านนี้กำลังเกาะยืนค่ะ ลองหาของเล่นที่เค้าชอบวางไว้ข้างหน้า เผื่อเค้าอยากคลานไปเอาค่ะ ที่บ้านก็ใช้วิธีนี้

บ้านนี้ตอน8เดือน กำลังหัดก้าวเดิน ตอนนี้9เดือน12วัน เดินได้แล้ว แม่ลองหาของเล่นไปวาง ให้น้องหัดไปเก็บดู

ลองใช้ของเล่นล่อให้น้องคลานไปหยิบหรือยังคะแม่