ลูกหายใจดังครืดคราด... น้องไม่มีเป็นหวัด​ หรือ​ มีน้ำมูกเลย

น้องอายุ21วัน.. เวลากลางคืนจะหายใจดังครืดคราด​ ซึ่งแอร์ก็เปิด27องศา... อยากทราบว่าเป็นอาการปกติของเด็กอายุขนาดนี้มั๊ยครับ(น้อง มีผ้าห่อตัวและผ้าห่มคลุม​)​#คุณพ่อมือใหม่ครับ

ลูกหายใจดังครืดคราด... น้องไม่มีเป็นหวัด​ หรือ​ มีน้ำมูกเลย

ข้อมูลจากgoogle...​​สาเหตุหลัก ทารกแรกเกิดมักหายใจแรง หรือมีเสียงครืดคราด สืบเนื่องมาจาก ช่องลมของลูกยังเล็กอยู่ นอกจากนี้กระดูกอ่อนของหลอดลม ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแรงของท่อหลอดลมให้ไม่แฟบแบนขณะมีลมหายใจผ่านเข้าออก ก็ยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ เมื่อท่อหลอดลมแฟบก็ทำให้เกิดเสียงครืดคราดในลำคอได้ค่ะ เด็กๆบ้านนี้เป็นทุกคน เดี๋ยวโตก็ดีขึ้นค่ะ

ถ้าจับเอียงคอแล้วหายครืดคราด =หลอดลมอ่อน / ไม่ต้องทำอะไร โตขึ้นหายเอง ถ้าไม่หาย = มีน้ำมูก หยดน้ำเกลือ แล้วเอาคัตตอนบัดเขี่ยออก ถ้าไม่เห็นน้ำมูกเลย อาจจะเป็นเพราะอยู่ข้างใน อาจจะลองให้หมอตรวจค่ะ

ปกติค่ะแต่แม่เอาหมอนข้างออกด้วยน้ายิ่งผ้าเยอะๆเสี่ยงโรคไหลตายในเด็กงับเด็กน้อยบางคนอย่างลูกเราก็ไม่ได้อยากอบอุ่นเหมือนตอนอยู่ในท้องบางคนก็ชอบโล่งๆสบายๆแต่ถึงชอบก็ไม่ควรผ้าเยอะเกินไป

แม่ได้สังเกตมั้ย ว่าน้องมีน้ำมูกหรือขี้มูกไหม ถ้ามีแนะนำให้หยอดน้ำเกลือ 1-2หยด แล้วจะทำความสะอาดง่ายขึ้น จมูกน้องจะโล่งค่ะ แนะนำว่าต้องใช้แค่น้ำเกลือนะคะ

2y trước

ไม่มีน้ำมูกครับ.. จะเป็นเฉพาะตอนกลางคืน​ เท่าที่อ่านในคอมเม้น​ น่าจะปกติครับ.. 👌

แม่เคยอ่านเจอ เขาบอกเป็นอาการปกติของทารกแรกเกิดค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลมากนะคะ แต่ให้หมั่นสังเกตว่ามีน้ำมูกไหม เท่านั้นค่ะ

บ้านนี้ น้อง 20 วัน เป็นอยู่เหมือนกันค่ะ จากการหาข้อมูลก็คิดว่าปกติค่ะ โตขึ้นน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ปกติค่ะ ทางเดินหายใจน้องยังไม่แข็งแรงค่ะ เดี๋ยวพอน้องโตอีกหน่อยจะหายไปเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือน20วัน ยังครืดคราดยุเลยค่ะ

น้องได้27วันเป็นเหมือนกันจ้าคิดว่าปกตินะคะ