มีขี้ตาตลอด

น้องมีขี้ตาตลอด น้ำตาไหลตลอด ตอนนี้น้องอายุ 47 วัน ใครมีวิธีแก้บ้างคะ

มีขี้ตาตลอด

บ้านนี้น้องเป็นเพิ่งหายไปค่ะ เกิดจากท่อน้ำตาน้องอุดตันยังทำงานได้ไม่เต็มที่ อายุน้องเท่ากันเลยแม่บ้านนี้ใช้วิธีเอาน้ำต้มสุกเย็นแล้วเช็ดตาน้องเวลามีขี้ตาเช็ดจากหัวตาไปหางตาครั้งเดียวแล้วทิ้ง จากนั้นนวดบริเวณหัวตาน้องบ่อยๆอย่างเบามือเอาเป็นช่วงน้องกินนม น้องอาบน้ำ น้องตื่นไม่งอแง ทำแบบดึงดั้งจมูกขึ้นพร้อมกับคุยเล่นเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากมือเราทำได้นานที่สุดเท่าที่น้องไม่รำคาญ เราทำประมาณ 2 อาทิตย์ตอนนี้เด็กที่บ้านหายแล้วค่ะ ลองไปทำดูนะค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจลองไปพบคุณหมอนะค่ะ

เอาสำลีเช็ดชุบน้ำ ต้มสุก ที่ ทิ้งไว้แล้ว เช็ดจากหัวตาไปหางตา ค่ะ ปาดทีเดียวแล้วทิ้ง ใช้ สำลีใหม่ทุกครั้งที่เช็ดนะค่ะ นวดบริเวณระหว่างสันจมูกกับหัวตาแล้วปาดนิ้วโค้งไล่ลงมาตามรูปตา อย่ากดแรงนะค่ะ เราใช้นิ้วก้อยนวด บางทีก็นิ้วนาง ขยันทำ ค่ะ แป๊บเดียวสังเกตุอีกที ลูกก็หายแล้วค่ะ. ตอนนั้นลูกเรา เป็น ทีละข้าง แฉะลืมตาไม่ขึ้น เลยค่ะ

น้องบ้านนี้ก็เป็น นานเลย แต่ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดให้ตลอดค่ะ น้องบ้านนี้ตอนนี้หายแล้วจ้า แม่ลองดูนะคะ

สำลีชุบน้ำเช็ดเหมือนที่โรงบาลสอนค่ะ เดียวก็หายระบบต่อมน้ำตากำลังพัฒนาค่ะ

เอาน้ำนมแม่ หยดค่ะ ไม่ต้องเยอะน่ะค่ะแค่นิดเดียว

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ น้องอายุ19วันเอง เป้นไม่ยอมหาย

ต้องเจาะค่ะบ่อน้ำตาไม่เปิดค่ะหลานเราก็เป็นค่ะ

5y trước

ใช่ลองไปหาหมอค่ะอาจจะไม่ได้เป็นเหมือนของหลานเราก็ได้ค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่น ปาดจากหัวตัวไปห่างตาค่ะ

เอาสำลีชุปน้ำอุ่นเช็คตาให้น้องดูแม่

น้ำอุ่นเช้ดค้ะแม่ เช้ดเบาๆไม่ต้องกด