ถามแม่ๆ

นับรอบเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้ายคือ10/2/63แต่ผลซาวออกมาคือ10วีคมันใช่หรอ หรือลูกเราไม่โตเพราะแม่น้ำตาลในเลือดสูง ห่วงลูกเหลือเกิน

ถามแม่ๆ

เราให้หมอซาว ทั้งหมด 3ท่าน ทั้ง3ท่าน บอกอายุครรภ์ ไม่ตรงกัน ทั้งนับรอบเดือน และไม่ตรงกันสักท่านเลยค่ะ บางที อยู่ที่เครื่องซาวด้วยค่ะ แต่ห่างกันไม่เกิน7วัน เราเลยยึดหมอคนสุดท้ายที่เราฝากครรภ์ เป็นที่ตั้งค่ะ ท่านแรกบอกคลอด30ตุลา ท่านถัดมาบอก22ตุลา ท่านสุดท้าย บอก26 ตุลา คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ^^

อยู่ที่การผสมพันธุ์ของไข่และอสุจิค่ะ การนับตามLMP(ประจำเดือน) คือการนับคร่าวๆและประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ตกไข่สม่ำเสมอค่ะ

เหมือนกีนเลยคะ. ตอนแรกหมอนับเองได้6w. พอซาวได้4วีดฝคเองคะ. เลยงงๆ. อ่านคอมเม่นแล้วค่อยยังชั่ว. ยึดตามใบซาวดีกว่าคะ

ไม่เกี่ยวน่ะค่ะถึงจะนับถูกแล้วแต่มันอาจมาผิดปกติก้อได้ค่ะบ้านนี้ก้อเหมือนกันนับได้5เดือนไปซาวด์ได้7เดือนค่ะ

ของบ้านนี้นับตามอายุครรภ์10วีคแต่ซาวได้แค่8วีค5วันหมอบอกไข่ตกช้าค่ะแต่ไม่มีผลต่อการเติบโตของลูกจ้า

ชัวคะผลซาว แม่อาจจะท้องที่หลังจากที่แม่นับก้อเปนได้ จากที่นับกับวันไข่ตกรึท้องไม่แน่นอนเสมอไป

หมอจะเทียบกับอายุครรภ์จามประจำเดือนกะใบซาวด์ ถ้าห่างกันเกิน 2 วีคยึดตามใบซาวด์จ้า

รอบเดือนไม่แน่นอนเสมอไปคะ ของเราประจำเดือนขาด 1 เดือน พอไปตรวจท้อง 2 เดือนแล้วคะ

บ้านนี้ประจำเดือนไม่มา4เดือน ผลซาวออกมา12+4 ตอนนี้18+3แล้วจร้ส

บางทีไข่อาจจะตกช้าค่ะ ยึดตามที่หมอซาวด์แหละค่ะ