เครียดมาก

นมแม่ให้ไม่พอ ให้น้องกิน น้องไม่ยอมกินนมผง ทำไงดีค่ะ แม่กังวลมากๆ

บ้านนี้เคยผ่านจุดนั้นมาค่ะนมไม่เคยคัดเต้าเลยอ่านเจอเขาบอกว่าให้นับฉี่ลูกฉี่6-8ครั้งต่อวันถือว่านมเพียงพอลองใสกางเกงผ้าอ้อมแล้วนับดูนะค่ะจะได้ไม่กังวลค่ะน้องบางคนกินนมเก่งจนเต้าแม่ไม่คัดแต่ไม่ได้แปลว่านมไม่พอถ้านับฉี่แล้วอยู่ประมาณนี้ถือว่าปกติค่ะ ส่วนนมเสริมลองซื้อหัวจุกใหม่ดูค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆและคุณแม่ต้อง บำรุง ด้วยหัวปลี ขิง อินทผาลัม ช่วยได้เยอะคะ สู้ๆนะคุณแม่ อย่าพึ่งท้อคะ นมแม่ดีที่สุด สำหรับลูกน้อยคะ

ค่อยไฝึกค่ะ. บ้านนี้นมแม่ล้วนถึง 10 เดือน ฝึกกินนมผงตั้งแต่ 7 เดือน มายอมกินเดือน 11 แต่ต้องชงแบบเบาๆนมผง น้ำ 3นม 2 สู้ๆนะคะ

ช่วงแรกก้อไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะ​ ให้ลูกดูดบ่อยๆๆ​ เดี๋ยวน้ำนมจะเริ่มมาเองค่ะ​ กินน้ำร้อนเยอะๆๆช่วยได้ค่ะ​

บางทีก็อยู่ที่จุกนมนะ ลูกเราดูดแต่ขวดนมคอกว้าง จุกเสมือนดูดจากเต้า จุกอื่นไม่ดูด ทำท่างจะอ้วกอีก

บ้านนี้กินเลียงใส่ใบกระเพรากับใบมะยมป่าน้ำนมไหลดีมากคือไหลตลอดเวลาเสื้อชุ่มเลยค่ะ

ไม่กินก็ต้องให้กิน เข้าเต้าเลย ทารกเขาหิวเขาก็ดูด ไม่กินก็ทอดไข่ให้ซะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เข้าเต้าบ่อย ทำจี๊ดด้วยมือ นมพุ่งแน่นอนค่ะ

แม่อย่าเครียดค่ะกินเยอะๆน้ำเปล่าน้ำขิงอินทผาลัม

ดื่มน้ำขิงเยอะๆน่ะค่ะ แล้วก็ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ