สอบถามผู้รู้ค่ะ

นมที่ปั้มแล้ว เก็บแช่เย็นไว้ได้นานกี่วันค่ะ แล้วถ้าเอาออกมาให้น้องกินจะอยู่ได้นานมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ช่องแช่ธรรมดาอยู่ได้2-3วัน ช่องแช่แข็งอยูได้หลายเดือน ถ้านมที่ละลายแล้วออกมาให้ลูกทานเหลือต้องดมหรือชิมดูว่าเสียไหม

ช่องธรรมดา5-7วัน แบบไม่เปิดตู้บ่อย และไม่แช่รวมกับของอื่นๆ

ตามนี้เลยค่ะคุณแม่

👇