อยากสอบถามแม่ๆค่ะ

ท้อง 6 เดือนน้ำหนักขึ้นมา8โลถือว่าปกติมั้ยคะ ตอนแม่ท้อง6เดือนมีน้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างคะ ส่วนตัวเราตกใจมากค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะมากแบบ นี้ถือว่าปกติมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้7เดือนขึ้นมา15โลแล้วค่ะคุณหมอให้งดหวานกับน้ำอัดลม เพราะเด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์ แม่ก็เกินเหมือนกันค่ะ พยายามคุมมากๆค่ะตอนนี้ เกิ่นก่อนว่าไม่แพ้ท้อง กินเก่งหิวบ่อย และเป็นคนท้องผูกค่ะ น้ำหนักเลยขึ้นไว ก่อนท้องเคยน้ำหนัก106 ลดเหลือ69 ตอนนี้ขึ้นมา 84 ค่ะ

แม่บ้านนี้ 31 วีค น้ำหนักขึ้น 5 กิโลค่ะ มีช่วงที่เดือนนึงขึ้นมา 3 กิโล หมอตกใจ ให้คุมน้ำหวาน น้ำตาลค่ะ อย่าขึ้นเยอะนะคะ กลัวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

6เดือนเหมือนกันจ้า นน.ไม่เพิ่มเลย94 ท้องช่วงแรกๆลดไป3โล ตอนนี้6เดือน94เหมือนเดิม พึ่งตรวดเบาหวานไปวันที่24ที่ผ่านมา ได้128 หมอบอกไม่เป็นเบาหวาน

บ้านนี้เดือนที่ 6 จะเข้าเดือนที่ 7 แล้ว ก็น้ำหนักขึ้นมา 7 โลค่ะ ไม่มีอาการแพ้ แต่กินจุกกินจิกมากค่ะ

ถ้าขึ้นเดือนละนิด ละหน่อยถือว่าปกติคะ แต่ถ้ขึ้นเกิน3โลต่อเดือน ถือว่าผิดปกติ ระวังเบาหวาน

10mo trước

ขึ้นอยู่กับน้ำหนักแรกเริ่มคุณแม่คะ ถ้าแม่อ้วนมาก เหมือนเรา หมอแนะนำหลัง3 เดือนไปแล้วให้ขึ้นเดือนละ2 กก. แต่ถ้านน.แรกเริ่มน้อย หมอให้เฉลี่ยตั้งแต่ตั้งท้องถึงคลอด นน. ขึ้น10-12 กก. คะ หมอให้กินอาหารไม่ติดมัน ผัก ผลไม้สด งดขนมหวาน เพราะเบาหวานจะถามหานะคะ😅😅😅

ของเราน้ำหนักลงค่ะ แบบตกใจมากก่อนท้อง 53 หลังท้อง 49 แต่น้ำหนักลูกอยู่ใน เกณฑ์ค่ะ

ของเราน้ำหนักลงไป4โลตั้งแต่ช่วงท้องได้3เดือน ตอนนี้จะ7เดือนเพิ่งขึ้นมา1.5โล

บ้านนี้น้ำหนักพึ่งขึ้นมาสองโลเองค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีคะ

ของเราขึ้นมา5โล ตรวจคัดกรองเบาหวาน เสี่ยงค่ะ ตอนนี้หมอให้ลด

6เดือนขึ้นมา11โลจ้าา ไม่กินของหวานเน้นกินแต่ข้าว5555