กังวลลูกน้ำหนักน้อย

ท้อง​36+2​สัปดาห์​ หมอซาวด์แล้วลูกน้ำหนักแค่2โลเองค่ะ​ หมอย้ำต้องให้ลูกน้ำหนักเพิ่มสัปดาห์​ละ2ขีด​ ต้องกินอะไรบำรุงบ้างค้ะกังกลมากกลัวลูกออกมาไม่แข็งแรงค่ะ​ อีกไม่กี่สัปดาห์​ก็จะคลอดแล้ว😞😢

กังวลลูกน้ำหนักน้อย

น้ำหนักที่หมอบอกอาจไม่แม่นนะคะ บ้านนี้แม่ก็ตัวเล็กน้ำหนักก็ขึ้นน้อย ตอนซาวด์วีคที่36หมอว่าหนัก1830พอคลอดน้อง39วีคน้องหนัก2960เลยค่ะ อย่าขาดบำรุงเป็นพอบางคนลูกน้ำหนักเยอะได้อบก็มีนะคะ สู้ๆค่ะแม่ :)

4y trước

ขอบคุณ​มากค่ะ

เราก้อเล็กจ้า 35 วีค ลูกหนักแค่1850 หมอให้อัดโปรตีนช่วงโค้งสุดท้าย แอบกังวลเพราะเราครรภ์เป็นพิษอาจต้องคลอดก่อนกำหนด แต่หมอบอกว่าถึงลูกจะตัวเล็กอาจจะแข็งแรงดีไม่ต้องอยู่ในตู้อบ สู้ๆนะคะคุณแม่

เราตื่นเช้ามาต้องกินกล้วยน้ำว้าก่อนเลย วันละลูก บางวันก็2ลูก ไข่ต้มวันละฟองค่ะ ซาวตอน37 วีคน้อง 3.3โล คลอดตอน 39 วีค น้อง 3.5 โลเลยค่ะ นมไม่ต้องบำรุงเยอะนะคะ ขนาดเราไม่ค่อยทาน ลูกแพ้นมวัวเฉยเลย 😭

กินทุกอย่างค่ะ นมถั่วเหลือง เขาว่าเพิ่มน้ำหนักดีนะคะ เมื่อเดือนที่เเล้วนน.เราต่ำกว่าเกณฑ์2ล. หมอบอกต้องเพิ่ม2ล. เราเน้นดื่มนมถั่วเหลือง(เเต่นมอย่างอื่นก็ดื่มนะสลับกันไป) นน.ขึ้นนะคะ

บ้านนี้ คลอด38วีค น้องออกมา 2910 แต่น้องแข็งแรงดี ตัวไม่เหลือง ไม่ต้องเข้าตู้อบ อย่าไปกังวลเลยค่ะ แค่น้องออกมาครบ32แข็งแรงดี ที่เหลือค่อยออกมาเพิ่มน้ำหนักกันข้างนอกก็ได้ค่ะ

ของเรา 37+5 น้องหนัก 2,200 เอง จะคลอดอาทิตย์หน้าแล้ว หมอบอกให้กินนมจืดไทยเดนมาค วันละ 3 กล่อง กับ ไข่ต้ม 3 ฟอง ทุกวัน จะช่วยได้ ลองดูนะค่ะ เอาใจช่วยค่ะ ยังทันค่ะ 😊😊

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะ แม่บำรุงเยอะนะค่ะ แต่ลูกก้อน้ำหนักน้อยอยุดีค่ะ

ของเรา36weeks น้องหนัก2250 ตอนนี้เราพยายามบำรุงในช่วงสุดท้ายเหมือนกันคะ คือ กล้วย กับ ไข่ต้ม วันละ 2คะ ไม่รู้ว่า นน น้องจะขึ้นหรือเปล่า แอบกังวลเหมือนกันคะ

4y trước

สู้ๆคะ

นม ไข่ กล้วยน้ำว้า กินอาหารให้ครบห้าหมู่ ค่ะตอนนี้ แม่ก็ 36 วีคแล้วค่ะ ลูกหนัก 3400 ค่ะ อัดน้ำเต้าหู้ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า เยอะมาก บำรุงสุดค่ะ

กินไข่กับนมเยอะๆค่ะ ญาติเราท้อง 7-8 เดือนค่อยไปฝากท้อง โดนคุณหมอสั่งให้กินตับไก่บำรุงทุกวัน น้องคลอดออกมา ตัวเล็กแต่แข็งแรงดีค่ะ

กล้วย นม ไข่คะ ซาวด์ตอน34+ได้2100 ใกล้คลอดแล้วกลัวลูกตัวเล็กหมอบอกกว่าจะคลอดน่าจะได้ 2โลคึ่งพอดี พอไปตรวจเมื่อ37+ น้ำหนักได้3000+ กว่าแล้วคะ

4y trước

ว้าวเยอะมากเลย