สายรกเสื่อมตอน34วีค

ท้องได้34วีค น้ำหนักลูกได้1400 กรัม หมอแจ้งว่าสายรกเสื่อม ทำให้น้องน้ำหนักแค่นี้ มีใครเคยเจอภาวะสายรกเสื่อมบ้างมั้ยคะ

มาอัพเดทนะคะ ตอนนี้คลอดน้องได้ 18 วันแล้วค่ะ ก่อนคลอดซาวดูหมอบอก นน.ปะมาน 2010 กรัม พอคลอดมา นน.ได้ 2480 กรัม โล่งใจมากค่ะ หมอก็ดีใจไปด้วย แม่เน้นทานแต่ไข่ เนื้อสัตว์ และนมค่ะ

2y trước

ผ่าคลอดตอน 38 วีค 4 วันค่ะ

นี่33วีคนำ้หนักน้อง2057กรัมแล้วคะเพิ่งตรวจเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา รกปกติ..ก่อนหน้านี้ตอน30วีคนำ้หนักน้องน้อยแค่1300เองคะ..สู้ๆนะคะ..แม่

2y trước

กินนมไข่ทุกวันคะ

เราตอนรอผ่ามีคนมาผ่าเป็นเหมือนกันค่ะ น้ำหนักน้องไม่ขึ้นหมอเลยนัดผ่าให้มาโตต่อข้างนอกเอา แม่ปรึกษาหมอถึงแนวทางการคลอดดูค่ะ

นี่ก่อนคลอดหมอก็บอกว่านำ้หนักน้อยนำ้หนักแม่ไม่ขึ้นแต่ลงลูก พอคลอดออกมามี3100คะ..

ไม่เคยมีประสบการณ์​แต่เป็นกำลังใจให้นะคะ​ ขอให้น่องกับคุณแม่ปลอดภัยค่ะ...

เคยค่ะ น้ำหนักลูกไม่ค่อยขึ้นช่วง 37-38 วีค หมอเลยนัดกระตุ้นคลอดตอน 39 วีคค่ะ

2y trước

น้องอายุ 1 ขวบครึ่งแล้วค่ะ

แล้วมีอาการยังไงบ้างค่ะแม่ 😓

2y trước

อาการปกติเลยค่ะแม่ กินได้ปกติ แต่ท้องไม่ใหญ่ น้ำหนักแม่ขึ้น แต่น้ำหนักน้องไม่ขึ้น 😭

หมอแนะนำยังไงต่อคะแม่

2y trước

ของเราหมอก็แจ้งว่าน้ำหนักเด็กน้อยกว่าค่าเฉลี่ย แต่ยังไม่ตกเกณฑ์ ถูกติดตามทุกอาทิตย์เหมือยกันค่ะว่าน้ำหนักเด็กยังขึ้นดีอยู่มั้ย หมอก็แจ้งเหมือนกันว่าถ้าน้ำหนักไม่ขึ้น สายรกอาจจะเสื่อมและจะนำมาสู่การคลอดก่อนกำหนดค่ะ สู้ๆ นะคะ