17+3วีคค่ะ แม่รู้สึกเจ็บท้องจ๊ดๆๆ ซ้ายบาง ขวาบาง ตรงกลางๆบาง บริเวณใต้สะดือ

#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แม่รู้สึกเจ็บท้องหน่วงๆ ตรวบริเวณตรงนิวแม่อะค่ะ ข้างขวา บางทีตรงกลางบาง เป็นเพราะอะไรค่ะ เกิดจากอะไร อันตรายไหมค่ะ

17+3วีคค่ะ แม่รู้สึกเจ็บท้องจ๊ดๆๆ ซ้ายบาง ขวาบาง ตรงกลางๆบาง บริเวณใต้สะดือ

ถ้าปวดเสียดๆท้องน้อยก็ปกติค่ะ มดลูกและเส้นเอ็นหน้าท้องกำลังขยาย แต่ถ้าปวดแน่นหน่วงๆ บีบๆ เหมือนตอนเป็นเมนส์ อันตรายค่ะ ให้ไปหาหมอ

บ้านนี้เคยเป็น หมอบอกอาจจะเพราะน้องไปเบียดเลยทำให้เจ็บค่ะ มดลูกมันขยายตัว แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจลองถามหมอตอนหมอนัดครั้งถัดไปดูนะคะ

มดลูกเกร็งตัวถ้าปวดมากให้หาหมอจะให้ยาคลายมดลูกค่ะ ส่วนยาแก้ปวดกอนพาราได้-คุณหมอบอก แต่ห้ามกินตัวอื่นและอย่ากินเยอะคะ

หมอบอกว่าถ้าปวดสลับกันซ้ายทีขวา คือการที่มดลูกขยายตัวค่ะ เพราะเด็กตัวใหญ่ขึ้น แต่ถ้าปวดถี่เกินไปแนะนำให้พบแพทย์นะคะ

น่าจะเป็นเพราะมดลูกขยายคะแม่แม่บ้านนี้ก็เคยเป็นแต่ถ้าเจ็บแล้วมีอาการเลือดออกอันนี้ควรไปหาหมอคะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะแล้วไปหาหมอบอกว่าเกิดจากการบีบตัวของมดลูกถ้าปวดมากรีบไปหาหมอนะค่ะ

กำลังเป็นเหมือนกันคะ บวดหน่วงๆ เกิดจากการขยายตัวของมดลูก

เป็นค่ะบางวันก็เป็นกลางวัน1ครั้งกลางคืน2ครั้งค่ะ

ปวดมากี่วันแล้วคะ พอดีว่าเราก็ปวดเหมือนกันคะ

ปกตินะค่ะ เราก็เป็น ถามหมอแล้ว ปกตินะค่ะแม่