น้ำนม

ทำไงดีค่ะคลอดได้3วันแล้วน้ำนมไม่มีเลยสงสารลูกมากให้กินนมผงเลยได้มั้ยค่ะสงสารน้อง

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะกินน้ำขิงอุ่นๆชาอุ่นรักก้อช่วยได้นะคะแม่คลอดมาสามวันแรกก้อทรมานใจค่ะไม่มีน้ำนมคัดเต้าทั้งปวดกายปวดใจแต่ก้อผ่านมาได้ค่ะให้พ่อช่วยนวดช่วยประคบร้อนก้อดีนะคะ

ให้น้องกินนมผงเลยคะ น้องต้องขับสารเหลืองออกจากร่างกาย จะได้ไม่ตัวเหลืองคะ นมแม่ บ้านนี้กว่าจะมาก็วันที่ 5 เลยคะ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ สงสารลูก หมอแนะนำผงหัวปลีผสมน้ำ น้ำขิง ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ หรือไม่ก็ใช้เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าก็ได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆหรือปั๊มนม ถ้านมมีให้ดื่มไม่พอหรือน้องไม่อิ่ม คงต้องเสริมด้วยนมผงค่ะ

เพิ่งคลอดได้ 3 วันเอง อย่ากดดันตัวเอง อย่าเครียด ดื่มน้ำเยอะๆ เข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวก็มีให้น้องกินเองคะ

3 วันแรกไม่มีน้ำนมเลยค่ะ คิดว่าจะต้องเลี้ยงลูกด้วยนมผงไปตลอดซะแล้ว พอวันที่ 4-5 น้ำนมไหลเยอะไหลแรงมาก

คุณแม่อย่าเครียดน่ะคะ เพราะยิ่งเครียดน้ำนมจะไม่ออก กินน้ำเยอะๆคะ เอาลูกเข้าเต้าทุกๆ2ชม.จ้า

น้ำขิงร้อนๆ ลูกเข้าเต้าบ่อยๆออกไม่ออกก็ให้ดูดเข้าไป กินน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา งดน้ำเย็น

ให้ทานนมผง ไปก่อนค่ะ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวนม ก็มาเองค่ะ อย่าเครียดนะคะ

เอาน้องเข้าเต้าช่วยกระตุ้นเลยค่ะแม่ แม่ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ