ลูก10เดือนกว่าแล้ว ยังไม่นั่งไม่คลานเลยค่ะ คืบอย่างเดียว

ทำยังไงดีคะ

1 Trả lời

คืบคือไรค่ะ บ้านนี้นั่งได้ตั้งแต่ 5 เดือน เราต้องกระตุ้นพัฒนาการให้เค้าด้วยนะค่ะเด็กเค้าไม่รู้วิธีทำเค้าก็ทำไม่เป็นหลอกค่ะ อยากให้เค้านั่งได้ก็ต้องจับเค้านั่งบ่อยๆหาอะไรให้พิงบ้าง ไม่พิงบ้างไม่ต้องกลัวหลังค้อมค่ะเค้าจะรู้วิธีการนั่งอย่างไรให้ตัวเค้าทรงตัวนั่งตรงได้เองฝึกทุกๆวัน ส่วนคลานบ้านนี้คลานได้ 7 เดือนคลานแบบหน่วยคอมมาโดอะค่ะแบบเอาเเขนคลานดันตูดกระดกขาถีบเพื่อให้ตัวเค้าไปข้างหน้าได้คุณแม่ต้องจับเค้านอนคว้ำแล้วหาอะไรที่น่าสนใจล้อเค้าข้างน่าให้เค้าเลื่อนตัวมาเอาเด็กเค้าจะพยายามเคลื่นตัวมาเอาแต่ทำยังไม่ได้เค้าก็จะมีร้องบ้างคุณแม่ต้องปล่อยให้ร้องและและให้เค้าพยายามทำต่อไปอีกหน่อยเมื่อเค้าเริ่มทำได้เค้าจะอยากทำ ฝึกทุกๆวันจะทำได้เองค่ะ