การอยู่เดือน

ถ้าไม่ได้อยู่เดือนจะผิดอะไรรึเปล่าค่ะแม่ๆๆ

ส่วนตัวเราไม่เคยมีความเชื่อกับเรื่องพวกนี้เลยค่ะ ไม่เคยอยู่ไฟ อยู่เดือน อยู่กรรมอะไรทั้งนั้น เราทานยาตามหมอสั่ง ร่างกายเราก็แข็งแรงปกติดีนะคะ

ไม่ค่ะ ขอแค่ไม่กินยาขับคาวปลา ไม่อยู่ไฟจนร้อนเพราะเสี่ยงตกเลือด ไม่กินของหมักดองและแอลกอฮอล์ อาหารทะเลค่อยๆเทสไปแค่นี้ก็ไม่เป็นไรแล้วจ้า

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ท้องแรกก้ไม่ได้อยู่ไฟ ก้ปกติ แต่จะมีแค่ปวดกระดูกช่วงอาดาศเยนๆ ต้องใส่ถุงเท้านอนตลอดค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ระวังเรื่องของกินนะถ้ากินอะไรแล้วปวดหัวเวียนหัวหน้ามืดแสดงว่ากินผิดค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ