37+2 week แยกไม่ออกท้องปั้น หรือน้องโก่งตัว

ตามหัวข้อเลยค่ะ ช่วง 37 week น้องโก่งตัวหรือท้องปั้นไม่แน่ใจ เป็นถี่มาก เคยไปหาหมอตอน31week กับ 34week เพราะคิดว่ามันคืออาการท้องปั่นแข็ง หมอให้ติดเครื่อง NST 30นาที สรุปไม่มีท้องแข็งเลย ตอนติดเครื่องน้องโก่งขึ้นมาเป็นก้อน2ก้อนพอดีเลยถามพยาบาลบอกแบบนี้เรียกโก่งค่ะ ไม่ใช่ท้องแข็ง ตอนนี้ 37 week คือท้องปั้นเป็น1ก้อน2ก้อนบ้างแล้ว เจ็บหน่วงท้องน้อยเหมือนฉี่จะแตก เอามือลูบๆคลึงๆน้องก็จะลงแต่เป็นถี่ สรุปมันคือท้องปั่นไหมจะคลอดไหม ต้องไปหาหมอไหม ไม่มีมูกเลือด หรือมีมูกใสออก ศุกร์หน้าที่28 หมอนัดผ่าแล้ว กลัวน้องจะออกมาก่อน

37+2 week แยกไม่ออกท้องปั้น หรือน้องโก่งตัว
1 Trả lời

เราตอนท้องแก่เวลาลูกโก่งท้องจะแข็งตามเลยค่ะ ตอนไปนอนรอผ่าแข็งเกือบ 10 นาที ปวดมากเจ็บมาก ท้องแข็งจะแข็งทั่วทั้งท้องจับไปจะเหมือนเวลาเราเกร็งกล้ามเนื้อ แข็งที่ไม่ปกติคือทุก 10 นาที ถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ แต่ส่วนใหญ่ท้องแก่จะแข็งบ่อยอยู่ละ

1y trước

จดการแข็งเอาค่ะแม่ ถ้ารู้วึกว่าถี่และสม่ำเสมอลดลงเรื่อย ๆ ก็ไป