ลูกไม่ยอมดูดขวด

ตั้งแต่คลอดมาจะให้ลูกดูดเต้า กินอิ่ม เราก็จะปั้มนมที่เหลือเก็บแช่ช่องแข็งไว้ ต่อมาลูกเริ่มได้2เดือน เราก็เริ่มสลับให้ดูดขวดบ้าง เอานมที่ปั้มไว้มาละลายใส่ขวดให้ดูดในช่วงกลางวัน ส่วนแม่ก็จะปั้มเอานมออกไปแช่แข็งไว้ให้กินเหมือนกับการทำสต๊อกนม ส่วนกลางคืนจะให้ลูกดูดเต้า แต่ปัญหาตอนนี้คือ ลูกได้3 เดือนแล้ว ไม่ยอมดูดขวดเลย ร้องงองแง ทั้งทีก็หิวนมมากๆ คุณแม่ท่านไหนมีปัญหา มีประสบการณ์แบบนี้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรจะต้องใช้ขวดนมแบบไหน และมีวิธีการอื่นๆยังไงบ้าง ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ!!ตอนนั้นน้อง2-3เดือน น้องไม่ยอมดูดนมขวดลองเปลี่ยนหัวนมดูน่ะ

5y trước

จะลองดูนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

แม่ต้องใจแข็งค่ะหรือให้คนอืนป้อนไม่งั้นติดเต้าเหมือนบ้านนี้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ