คนท้องอมยาอมแก้ไอได้ไหม ยาอมแก้ไอสําหรับคนท้อง ใช้ยาอะไรดีคะ

ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 สัปดาห์ (ยังไม่ได้ฝากครรภ์ค่ะ)มีอาการไอและคันคอ สามารถอมยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว ยาอมมะแว้ง หรือยาอมแก้ไอตัวไหนได้บ้างคะ ?

ยาอมสเตร็ปซิลหรือยาพ่นคอ คามิโลซาน ซึ่งยากลุ่มนี้เป็นยาออกฤทธิ์เฉพาะที่ จึงใช้ได้ในหญิงตั้งครรภ์ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และลดอาการไอจากการระคายคอได้ดีค่ะ

1y trước

ยาอมอ้วยอันโอสถ รสบ๊วยอมได้ไหมค่ะ

บ้านนี้ตอนรู้ว่าตั้งครรภ์แรกๆเจ็บคอและไอคะ​ จะทานน้ำอุ่น​ บีบน้ำมะนาวและน้ำผึ้งลงไปคะ​ งดน้ำเย็นเลย​ ไม่ได้ทานยาอะไรคะ​ทานแค่นี้เดี๋ยวก็จะหายเองจ้า

ตอนท้องได้8สัปดาห์ไอหนักมากค่ะ ไปซื้อยาร้านขายยาเลยถามว่าท้องสามารถอมยาอมได้ไหม เค้าไม่แนะนำให้ท้องอ่อนๆ อมน่ะค่ะ ถ้า5-6เดือนได้ยุ่ว ถ้าท้องอ่อนๆไม่ควรค่ะ

สอบถามน่อยคะมีแม่ๆคนไหนพอทราบใมคะว่าท้องกี่เดือนถึงจะทานทุเรียนใด้คะ.. ตอนนี้ท้อง3เดือนแล้วคะ

2y trước

ทานได้เลยค่ะ

แม่บ้านนี้หายาอมร้านยามาค่ะ บอกเขาด้วยนะค่ะว่าท้องอยู่เขาก็จัดยาอมมาให้ก็หายนะค่ะ

ยาพ่น คามิโลซาน ได้ค่ะ ไปหาหมอมาหมอให้ตัวนี้จ้า

ขออนุญาตค่ะลูกอมยี่ห้อนี้คนท้องทานได้มั้ยคะ 🙏🙏

ที่ห้ามๆคือ มีส่วนผสมของฟ้าทะลายโจรนะคะ

บ้านอม ยูอีคอฟ รสมะข้ามป้อมค่ะ