เราควรไปอัลตร้าซาวด์ตอนไหนคะ

ตอนรู้ว่าท้อง เราควรไปอัลตร้าซาวด์เลยไหมคะหรือรอให้ครบ 4-5 เดือน ค่อยไปอัลตร้าซาวด์

ฝากครรภ์ครั้งแรกหมอน่าจะซาวด์ให้นะคะ แต่ถ้าจะเอาตามพัฒนาการก็ช่วง 10 วีค ดูว่าท้องในมดลูก ท้องปกติมั้ย และจะเป็นช่วง 18-20 วีคที่ต้องซาวด์ดูลักษณะร่างกายของน้อง

4mo trước

เราฝากที่โรงพยาบาลประจำตำบล ใกล้บ้านคะหมอ เลยไม่ได้อัลตร้าซาวด์ ให้เพราะไม่มีเครื่องมือ

ของเรา ตอน 4w หมอยังไม่ซาวด์ให้ บอกยังเล็กไป อาจมองไม่เห็น พอ6w 5d หมอนัดมาซาวด์ เห็นตัวน้อง พร้อมได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ ^ ^

4mo trước

อยากให้เกิน 12w นะคะ