สอบถามแม่ๆจ้า

ตอนนี้36+4w รู้สึกปวดท้องเหมือนเป็นปจด.(ปวดไม่มาก)ตั้งแต่วันที่10/1/63 ประมาณ3-4ชม.ปวดครั้งนึง แต่วันนี้รู้สึกเหมือนท้องแข็งเริ่มเป็นตามรูปที่ลงเลยค่ะ แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ ท้องแรกค่ะ

สอบถามแม่ๆจ้า

ไม่แน่ใจอะไร​ ไปหาหมออย่างเดียวเลยค่ะ​ เอาแน่เอานอนไม่ได้​ เราก็ท้องแรก​ คลอดน้องตอน​ 35w3d ค่ะ​ บ้านนี้ไม่เจ็บไม่ปวดอะไรเลย​ จู่ๆน้ำคล่ำแตก​ มดลูกเปิด​ 4​ เซนยังชิวๆไม่ปวดอะไรเลย​ เผลอแป๊บเดียวหมอเข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะเพราะน้องพร้อมคลอด​ เจ็บท้องไม่ถึงครึ่งชั่วโมงรู้ตัวอีกทีน้องคลอดออกมาแล้วค่ะ​ แนะนำมีอะไรให้ไปหาหมอเลยค่ะ​

5y trước

น้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์​ ออกมาแค่​ 2,100​ เองคะ​ แต่แข็งแรงดีไม่ได้อบไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ถ้าเปลี่ยนท่านั่งหรือนอนแบ้วยังไม่หาย มีทีท่าว่าจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ถี่ขึ้นเรื่อยๆ นั่งแล้ว นอนแล้วก็ยังไม่หาย ท้องแข็งตลอด ไม่คลาย มีมูกเลือดออกมา น้ำคร่ำไหล(สีใส ไม่มีกลิ่น กลั้นไม่ได้ ความรู้สึกเหมือนฉี่แตก) ปวดท้องร้าวไปถึงหลังแบบนี้คือปวดท้องคลอดค่ะ แต่ละคนจะมีอาการไม่เหมือนกันนะคะ

ถ้าเปลี่ยนท่านั่งหรือนอนแล้วยังไม่หาย มีทีท่าว่าจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ถี่ขึ้นเรื่อยๆ นั่งแล้ว นอนแล้วก็ยังไม่หาย ท้องแข็งตลอด ไม่คลาย มีมูกเลือดออกมา น้ำคร่ำไหล(สีใส ไม่มีกลิ่น กลั้นไม่ได้ ความรู้สึกเหมือนฉี่แตก) ปวดท้องร้าวไปถึงหลังแบบนี้คือปวดท้องคลอดค่ะ แต่ละคนจะมีอาการไม่เหมือนกันนะคะ

5y trước

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

ยังค่ะ แต่ใกล้แล้ว ^^ บ้านนี้แข็งแบบนี้ 3-4 วัน อีก 2 วันต่อมา น้ำเดิน มีมูกเลือด เจ็งท้องอีก 8 ชม. เต็ม เกือบได้ผ่าค่ะ นาทีสุดท้ายปากมดลูกเปิดครบ 10ซ. พอดี เลยได้คลอดเอง โชคดีมากค่ะ (บ้านนี้โดนเร่งคลอดนะคะ ให้ยา 6 โมงเช้า) คลอด 14.06 แต่เจ็บท้องเองช่วงกลางคืนที่มีน้ำเดิยข้า

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ไปหาหมอมาแล้วค่ะ ปากมดลูกยังไม่เปิดค่ะ หมอให้สังเกตุอาการอีก2วันถ้าแข็งถี่ขึ้นให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ

อาการแม่เหมือนคนใกล้คลอดแล้วค่ะ บ้านนี้เป็นแบบนี้เลย แม่คองสังเกตุตัวเองนะคะใกล้คลอดแล้ว ขอให้คลอดง่ายๆ แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ไปหาหมอมาแล้ว หมอให้สังเกตุอาการอีก2วันถ้าแข็งถี่ขึ้นให้ไปโรงพยาบาลค่ะ ตอนนี้ปากมดลูกยังไม่เปิดค่ะ

พบหมอค่ะอาการเจ็บแบบนี้ไม่ใช้เจ็บเตือน อายุครรภ์เท่านี้ไม่ควรคลอดค่ะ อย่านิ่งนอนใจค่ะเดียวจะคลอดก่อนกำหนดเอาค่ะ

5y trước

ขอให้แข็งแรง ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ ปวด คลายทุกๆ1-2นาที ไปรพ. ปากมดลูกเปิด2เซน แต่บ้านนี้เจ็บแค่4ชม.ปากมดลูกเปิดครบ10แล้วค่ะ

5y trước

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ🥰

เชื่อในสัญชาตญาณค่ะ อาการแบบนี้ไปหาหมอได้นะคะ​ ตรวจดูก่อน

น่าจะเจ็บ​เตือนค่ะ​ ถ้าถี่กว่านี้ต้องรีบไปนะคะ

5y trước

เเข็ง​เเรงๆทั้งแม่ลูกนะคะ

36วีคเท่ากับ9เดือนเเล้วคะ. อาจคลอดได้

5y trước

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอให้สังเกตุอาการอีก2วัน ถ้าแข็งถี่ขึ้นให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ