แม่ๆช่วยตอบหน่อยคะ ... ลูกอาเจียน

ตอนนี้ได้เกือบ 8 เดือนแล้วคะ แม่ก็ให้ทานข้าวปั่นละเอียดตามคู่มือ เริ่มให้น้องทาน 2มื้อต่อวันคะ มื้อละประมาณ4ช้อนโต๊ะคะ มีข้าว2 ผัก1 โปรตีน(บางวันก็หมู ไก่ ไข่คะ) 1 ปั่นรวมกันคะ ...ช่วงนี้น้องมีอาการ อาเจียนคะ คือกินได้ปกติ ไม่ได้อาเจียนทันทีนะคะ หลังจากกินข้าวอิ่ม นอนไปสักพัก ราวๆ3-4ชม. ป้อนนมไป น้องก็ดื่มนม. แล้วน้องก็อาเจียนคะ บางทีก็พุ่งออกมา ในระหว่างนี้ไม่มีไข้ ไม่ซึม ไม่ท้องเสียคะ หลังจากอาเจียนไปก็เล่นได้ปกติ...ร่าเริง สักพักก็ดืามนมได้ใหม่คะ ...คือแม่อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คะ ว่ามีใครเคยเป็นแบบนี้ไหม คือ แม่ต้องทำยังไงต่อไปดีคะ

น้องทานเยอะไปไหมคะ บ้านนี้ในแต่ละมื้อรวมๆ แล้วก็ไม่ได้ตามที่สมุดชมพูแนะนำหรอกค่ะ แต่แม่บ้านนี้จะดูว่าน้องน่าจะอิ่มแล้ว คือพอ เพราะต้องให้น้องดื่มน้ำอีก และบางมื้อก็อ้อนจุ๊บนมแม่ด้วย ตอนน้อง 8 เดือน น่าจะกินได้มื้อละ 2 ชต. เองค่ะ บางมื้อก็น้อยหรือมากกว่านี้ด้วยค่ะ แต่น้ำหนักน้องขึ้นตามเกณฑ์ตลอดนะคะ ไม่เคยมีอาเจียนเลย

4y trước

😊❤

ทานเยอะไปรึป่าวคะ

4y trước

แม่คงให้มากเกิน จะลองปรับก่อนนะคะ ขอบคุณมากคะ