อยากทราบ

ตอนนี้เราท้อง6เดือนเเต่กินน้ำป่าวไม่ได้เลย กินเเต่น้ำอัดลม จะเป็นไรไหม เเล้วเเม่บ้านอื่นมีใครกินยาเมารถบ้าง เรากินทุกวันเลยปวดปวดทุกวันไม่กินทำงานไม่ได้เลยค่ะ มีใครเป็นบ้างค่ะ เเล้วอันตรายไหมค่ะ

ยาแก้เมารถ ทานได้ค่ะ คุณหมอที่ศิริราชจ่ายให้สำหรับบรรเทาอาการแก้แพ้ท้องค่ะ แต่น้ำอัดลม ไม่ควรทานบ่อยค่ะ ทั้งคาเฟอีนและน้ำตาลสูง ไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกค่ะ

อันตรายค่ะ น้ำอัดลมมีแต่น้ำตาลปกติถ้าอยากกินก็กินได้แต่ไม่ควรกินบ่อย ขนาดคนปกติเขายังห้ามไม่ให้กินบ่อยเลยกับคนท้องยิ่งไปใหญ่ ส่วนยาคนท้องจะกินยาได้เฉพาะที่หมอสั่งให้นอกนั้นไม่แนะนำ เพราะเวลาไม่สบายก็ทานได้แค่พารา