ตอนนี้เพิ่งตั้งท้องใหม่ๆ ได้ยินมาว่าท้องแล้วจะขี้วีน จริงๆหรอคะ เป็นทุกคนมั้ยคะ แล้วเราจะรู้ตัวเองมั้ย ไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานค่ะ

เราไม่เป็นนะคะ อาจจะรู้สึกเหนื่อยตอนแพ้ท้อง แต่ก็ไม่วีนนะคะ เราชอบอ่านหนังสือนิตยสารเกี่ยวกับเด็ก และฟังเพลง ไม่รู้จะเกี่ยวไหมแต่คิดว่าถ้าเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี อารมณ์ก็ดีคะ

แล้วแต่ค่ะ เพราะร่างกายเราเปลี่ยนแปลง ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง อารมณ์จะเซนซิทิฟง่ายค่ะ เลี่ยงเกตุการณ์ที่ทำให้เราวีนแตก และนั่งสมาธิจะได้ควบคุมใจได้ค่ะ

ตั้งสติคะ ช่วงฮอร์โมนสวิง เราต้องควบคุมอารมณ์คะ