จะเป็นไรไหมถ้าไม่ได้ไปหาหมอฝากท้องมา4-5เดือนแล้ว

ตอนนี้อายุครรภ์ 31 วีคกะอีก 3 วัน พอดีเราตกงานไม่มีเงินไปตามหมอนัดเพราะโรงพยาบาลที่เราฝากครรภ์เป็นเอกชนตรวจที่ 1000 - 1200 บาท / ครั้งแล้วเราจะไปคลอดต่างจังหวัด เราอยากทราบว่าเราต้องไปหาหมอก่อนไปคลอดเพื่อขอประวัติฝากครรภ์ใช่ไหมค่ะ คือกลัวโดนหมอที่ฝากเค้าว่าเอาอะค่ะว่าทำไมหายไปหลายเดือน ยิ่งครรภ์อายุเยอะใกล้คลอดแล้วด้วย ใครช่วยชี้แนะหน่อยนะค่ะ เพิ่งท้องแรกค่ะ แต่ลูกดิ้นปกติดีค่ะ เราทานเก่งด้วยน้ำหนักขึ้นมา10-12โลแล้วค่ะ

ไปเถอะค่ะแม่ ถ้าเขาถามก็บอกไปตามความจริง ถ้าหมอว่าหมอก็ว่าเพราะห่วงเราค่ะ เพราะตอนนี้อายุครรภ์แม่มากแล้ว ไปหาหมอแม่จะได้รู้พัฒนาการของน้องในท้องค่ะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

ไปสาธารณสุขชุมชนใกล้ๆ ก็ได้นะคะ ( ไม่แน่ใจเรียกถูกมั้ย ) อย่างน้อยๆ ก็จะได้รับวัคซีนให้ครบนะคะ