4เดือนป้อนอาหารได้ไหม

ตอนนี้ลูก4เดือนนิดแล้วค่ะเวลาเรากินอะไรลูกทำเหมทอนอยากกินด้วยมองตามเรากินตลอดอยากทราบว่าสามารถป้อนอาหารเสริมให้ลูกได้มั้ยคะใจนึงก็กลัวเป็นอันตรายค่ะ

บ้านนี้ป้อน5เดือนกว่าค่ะ เวลาเรากินเขาทำปากเคี้ยวตาม เลยให้ลองพวกข้าวบดกับนม กล้วยกับนมให้กินนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ให้กินพวกซีรีแลคก่อนนะคะ พวกนั้นมีรสชาติน้องจะติดค่ะ ไม่ได้แนะนำให้กินนะคะ แค่บอกถึงที่บ้าน เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

น้องไม่ได้อยากกินหรอกค่ะแม่ น้องแค่สงสัย บ้านนี้เลี้ยงน้องกันเองกับพ่อเขาสองคน เวลากินข้าวบางทีก็สลับกันอุ้มกินไปด้วย น้องจะมองตาแป๋ว น้ำลายหก เขากำลังมองเห็น สงสัย เรียนรู้ค่า รอ 6 เดือนค่อยป้อนอาหารนะแม่

อยากไม่เเนะนำให้ทานจนกว่าน้องจะถึง6เดือน เพราะลำไส้น้องยังไม่สามารถที่จะย่อยพวกอาหารได้ ให้น้องทานนมไปก่อนค่ะ ถ้าให้ไปเเล้วน้องจะเป็นลำไส้อุดตันได้ค่ะ

รอน้อง 6 เดือนก่อนค่ะ

6เดือนก่อนค่ะ