น้อง9เดือนแล้วยังไม่คลาน

ตอนนี้น้อง9เดือนแล้วยังไม่คลานแต่กลิ้งไปมาได้ ยังลุกนั่งเองไม่ได้แต่ถ้าจับนั่งน้องนั่งเองได้ค่ะ เกาะยืนได้แล้วค่ะ อยากทราบว่าลูกใครไม่คลานบ้างค่ะแล้วเด็กที่ไม่คลานผิดปกติไหมค่ะ

ถ้าใกล้ๆ1ขวบยังนั่งแบบทรงตัวได้ไม่ดี ให้แม่รีบปรึกษาหมอค่ะ

เด็กแต่ละคนมีพัฒนาการที่แตกต่างกันออกไป อย่ากังวลไปนะคะ