เลิกทานนมมื้อดึก

ตอนนี้น้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ แต่ยังดูดนมจากเต้าอยู่เลยตอนกลางคืน ทำยังไงถึงจะเลิกได้เด็ดขาดค่ะ แม่ใจอ่อนทุกทีเวลาลูก งอแง ขยับตัวสะกิดจะดูดนม สอบถามแม่ๆ ค่ะ ว่าเลิกให้นมกลางคืนกันจริงจังตอนไหน แล้วถ้านมคัด ตื่นมาปั้ม กันไหมค่ะ

ลดเวลาให้นมลงค่ะ และก็ลดรอบให้นมด้วย ค่อยๆลดลงเรื่อยๆจนไม่เหลือ ถ้าน้องสะกิดให้กล่อมน้องให้หลับต่อ แต่ถ้าน้องงอแงขึ้นมาค่อยให้กิน กลางคืนให้ปั๊มทิ้งค่ะ ถ้าแม่ไม่ได้ให้น้องกินขวดนะคะ แต่ถ้าน้องมีกินขวดด้วยก็ปั๊มสต๊อกไว้ก็ได้

ถ้าเป็นได้น้องกินนมแม่นานเท่าไรดีเท่านั้นค่ะถึงจะเลิกนมแม่ก็ต้องให้นมชงนมกล่องอยู่ดีนมแม่มีประโยคมากกว่าค่ะบ้านนี้น้อง7เดือนกว่ายังกินนมแม่และอาหารเสริมอยู่ค่ะ

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำค่ะ เด๋วพอฟันเริ่มขึ้นแล้วคงต้อง จริงจังมากกว่านี้ค่ะ กลัวลูกฟันผุ ตอนนี้พยายามลดการให้นมตอนกลางคืนอยู่ค่ะ

แล้วแต่น้องค่ะแม่​ บ้านนี้ใจอ่อนตลอด​ พอได้8เดือน​ จะ9เดือน​ จู่ๆก็เลิกกินนมแม่​ ไม่ดูดเต้า​ หันไปกินนมผงเลยค่ะ​ ปรับตัวแทบไม่ทัน

ตอนนี้ลูก10เดือน26วันจะให้กินนมแม่จนถึง1ขวบค่ะแต่ก็ให้กินนมเสริมและข้าวค้วยค่ะ