ลูกชาย 8 เดือนแล้ว อยากฝึกให้นั่งกระโถนต้องทำยังไงคะ ?

ตอนนี้น้องใช้เพิสอย่างเดียว แม่อยากลองให้นั่งกระโถนคะ ต้องเริ่มหัดอย่างไรดีคะ ?

1 Trả lời

เริ่มทำกิจวัตรทุกอย่างให้เป็นเวลาเดิมซ้ำๆ ตื่นนอนมา ถอดเพิส พานั่งกระโถน พร้อมส่งเสียงเหมือนเบ่งอึ นวดท้องเบาๆช่วยเค้า แรกๆ อาจถ่ายไม่ออกไม่เป็นไร พาไปนั่งทุกเช้า วันละ 5-10 นาทีค่ะ