ตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้7wมีเลือดซึมเป็นสีน้ำตาลปวดท้องน้อยอาการเหมือนคนมีประจำเดือนหมอตรวจดูบอกปากมดลูกยังปิดอยุซาวด์ดูเห็นแต่ถุงน้ำแต่ยังไม่เห็นหัวใจเต้นหมอนัดอีกทีตอน10w มีใครเคยมีอาการแบบนี้บ้างคะแล้วจะเป็นอันตรายรึป่าวแต่หมอบอกเสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ

เคยเป็นคะ ตอนท้องแรกไัด้ 6 week อาการเดียวกัน ปวดหน่วงๆท้องน้อย มีเลือดสีน้ำตาลออก ตอนแรกออกนิดเดียว แม่ไม่ได้พักยังเดินเยอะ เลือดออกเยอะขึ้น เริ่มเป็นสีแดง เลยไปหาหมอ คุณหมอบอกปากหมดลูกยังปิด ถุงน้ำยังอยู่ แต่ไม่พบตัวอ่อน (อัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอด) ให้กลับมาพักที่บ้าน ห้ามเดินเยอะ แต่วันถัดมาแม่เลือดออกเยอะกว่าเดิมแบบไหลเป็นทางเลย เลยต้องไปโรงพยาบาลใหม่ สรุปน้องหลุดคะ ขูดมดลูก ตอนนี้ท้องใหม่ได้ 35 week แล้วคะ

อายุครรภ์เท่าๆกันค่ะ เป็นเหมือนกัน แต่ของเราเลือดออกเปื้อนเกงใน เกงนอก เปื้อนขา เหมือนประจำเดือนเลย แต่ปากมดลูกไม่เปิด ซาวด์เห็นเด็กน้อยแล้ว ใจเต้นแล้วค่ะ ตัวจึ๋งเดียวเอง แต่ต้องระวังสุดๆ หมอบอกให้เดินน้อยๆ นอนเยอะๆ กลัวหลุดเหมือนกันค่ะ กว่าจะท้องได้รอมา 10 ปี

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ช่วงนี้คุณแม่ ต้องดูแลตัวเองให้มากๆ นะคะ พยายามอย่ากระแทก อะไรนะ บำรุงเยอะๆ นะคะ