หายใจไม่อิ่มท้อง อึดอัด

ตอนนี้ท้องได้27w มีอาการหายใจไม่อิ่มท้อง อึดอัดเวลานั่งและนอน เป็นมาสักพักแล้วค่ะมีบ้านไหนเป็นบ้าง มีวิธีแก้ไหม ทรมานมากค่ะ

ถ้าอายุครรภ์​เยอะขึ้น​ยิ่งหนักกว่านี้ค่ะ​ ใช้วิธีสูดหายใจเข้าลึกๆ​ ค่อยๆหายใจ​ สูดเอาอากาศเข้าปอดเยอะๆค่ะ​ จะช่วยให้ลูกและเรามีออกซิเจนมากขึ้น​ เราจะได้ไม่เหนื่อยหายใจไม่ลำบาก​ และเปลี่ยนอิริยบทบ่อยๆค่ะ​ นั่ง​ เดิน​ ยืน​ นอนค่ะ​ อันนี้แม่บ้านนี้เป็นอยู่คุณหมอแนะนำมาแล้วลองทำตาม​ ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ​ โดยเฉพราะการฝึกหายใจ​ ช่วยได้จนถึงเราคลอดเลยนะคะ​

เรา26wค่ะ ขณะพิมพ์ตอนนี้กำลังเป็นเลย คุณหมอแนะนำให้นอนหมอนสูงๆ และที่นอนที่ไม่นิ่มจนเกินไป เปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนหมอน แต่ก็ยังไม่วายอาการเหมือนเดิม

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ33wล่ะ พยายามนอนตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างสลับกันไป หาหมอนไว้หนุนหลังหนุนท้องขานอนหนีบหมอนนอนศรีษะสูงเล็กน้อยค่ะลองทำดูน่ะค่ะ

แม่นอนหมอนสูงๆนะคะ​ ยิางอายุครรภ์มากจะยิ่งจุกอก​ เพราะยอดมดลูกสูงไปถึงลิ้นปี่​ ตอนนี้​ 9​ เดือนแล้วยังไม่หายเลยจ้า

เป็นค่ะ เนื่องจากมดลูกมีการขยายตัวสูงขึ้น เลยทำให้การหายใจลำบากขึ้นค่ะ ลองนั่งหลังตรงๆ หายใจลึกๆดูค่ะ ช่วยได้ค่ะ

ยิ่งใกล้คลอดก็จะยิ่งเหนื่อย แต่คุณแม่ก็ควรออกกำลังกายบางเดินเบาๆขยับร่างกายสม่ำเสมอ อดทนน่ะค่ะ สู้ๆจ้า

บ้านนี้9เดือน ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ😂 เวลานั่งให้เอาหมอนมารองที่หลังไว้นะคะ

บ้านนี้31+5แล้วก็ยังเป็นจ้า ลองนอนตะแคงซ้ายแล้วหนุนหมอนสูงขึ้นนิดนึง

ตอนนี้​ 26​ w​ เป็นเหมือนกันค่ะ​ นอนหมอนสูงนอนตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างค่ะ

บ้านนี้26w แน่นไปหมดอึดอัดสุดๆหายใจไม่สะดวกเพราะท้องโตขึ้นจ้าา