คุณแม่บางคนถามว่ามีอาการแพ้ท้องไหม?

ตอนนี้ท้องได้10วีคแล้วแต่ไม่มีอาการแพ้ท้องเลย กินอาหารได้ตามปกติ..นี่ถือว่าปกติหรือไม่ปกติค่ะ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ ส่วนบ้านนี้ ... อิจฉาคนที่ไม่แพ้มากๆเลยค่ะ ฮืออออออออออ😭😭😭

ถือว่าโชคดีค่ะ นี่ก็ไม่แพ้ไม่มีอาการอะไร นอกจากท้องอืดแน่นท้องบ้าง เพราะมดลูกขยายตัว สามีถามตลอด ไม่แพ้ท้องเลยหรอ ? 555 15+2 จ๊ะ แพ้ท้องหรือไม่แพ้ท้อง ไม่มีผลต่อลูกนะคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ไม่เคยแพ้เลย ใช้ชีวิตปกติ ไม่อ้วก ไม่เหม็น กินได้ทุกอย่าง และกินในปริมาณปกติเหมือนก่อนตั้งครรภ์ ตอนนี้ 28w ลูกแข็งแรงดี น้ำหนักตามเกณฑ์ ค่ะ

คนท้องไม่ได้จะมีอาการแพ้ทุกคนหรอกค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละคน คนที่ไม่แพ้ก็โชคดีไป การไม่แพ้ท้องไม่ใช่อาการผิดปกติ หาข้อมูลเพิ่มเติมในเน็ตดูได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่แพ้ ไม่เหม็นอะไรค่ะ กินได้ทุกอย่างค่ะ มีแค่อ้วกตอนเช้าบ้าง ไม่แพ้ก็ถือว่าโชคดีแล้วค่ะแม่ ถ้าแพ้มันทรมานสุดๆเลยค่ะ

ตัวแม่จะคลอดแล้วไม่แพ้เลยค่ะ แต่ตอน4-5เดือนสามีอาเจียนบ่อย อารมแปรปรวน อยากกินแต่ของเปรี้ยวแทนค่ะ

ปกติจ้าเรา3เดือนแล้วไม่มีอาการอะไรเลยนอกตากขมปากกินน้ำป่าวไม่อร่อย ซาวมาน้องปกติจ้า

บ้านนี้ก็ไม่แพ้ค่ะ ลูกก็แข็งแรงดี ดิ้นเก่ง โชคดีของแม่แล้วค่ะที่ไม่แพ้

บ้านนี้ได้ลูกชาย26วีคแล้วไม่เคยแพ้เลยลูกชายแข็งแรงดีมากดิ้นเก่งด้วย

ปกติจ้า บ้านนี้ก็ไม่แพ้ ไม่แพ้ดีแล้วนะคะจะได้กินบำรุงลูกได้เยอะๆ